Xe nâng điện là sản phẩm xe nâng hàng thân thiện với môi trường. Trong quá trình hoạt động xe không hề phát ra tiếng ồn. Đây là dòng xe nâng hoạt động bằng motor điện với nguồn điện cung cấp từ ắc quy hoặc pin Lithium.

Các mẫu xe nâng chạy điện kế thừa tinh hoa hiện đại trong ngành công nghiệp hiện đại của Trung Quốc. Hiện nay, xe nâng chạy điện đã xuất hiện có mặt tại Việt Nam. Hãy cùng Thiên Sơn tìm hiểu thông tin về xe nâng điện rõ hơn trong bài viết sau đây.


Tổng các mẫu xe nâng điện chạy pin lithium của HangCha
Tổng các mẫu xe nâng điện chạy pin lithium của HangCha

1. Xe nâng điện là gì? 

Dòng xe sử dụng điện làm năng lượng để vận hành và nâng hạ hàng hoá. Chúng sử dụng bình Ắc quy hoặc Pin Li-on (Lithium) để lưu trữ điện năng có thể sạc lại khi hết điện. Sự ra đời của xe nâng hàng bằng điện là sự giải phóng sức lao động của con người ở các công việc bốc dỡ nâng hạ và di chuyển các hàng hoá nặng, cồng kềnh mang tính nguy hiểm cao.

Xe nâng điện Hangcha là dòng xe đang được ưu chuộng nhất hiện nay, được sản xuất bởi hãng Hangcha thuộc Tập đoàn Hangcha Group. Là một trong những tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc trong lĩnh lực sản xuất xe nâng hạ với hơn 65 năm kinh nghiệm. Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối duy nhất xe nâng Hangcha tại Việt Nam. 

Với ưu điểm về chất lượng và giá thành thấp, xe nâng Hangcha với doanh số bán ra nằm trong TOP đầu trên thị trường xe nâng tạo nên độ tin cậy cao đến với khách hàng.

2. Phân loại xe nâng điện

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, tính chất công việc và đặc điểm của các xưởng sản xuất thì các mẫu xe nâng chạy điện cũng được phân thành nhiều loại:

2.1. Xe nâng tay điện thấp ( Pallet truck)

Là dòng xe nâng tay sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy hoặc pin Li-on để nâng hạ và di chuyển hàng hoá với tải trọng tối thiểu là 1.200kg. Nó giúp tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất cho người sử dụng.

Cấu tạo cơ bản của xe nâng tay điện thấp:

Cấu tạo cơ bản của xe nâng tay điện thấp
Cấu tạo cơ bản của xe nâng tay điện thấp
 1. Càng nâng
 2. Bánh xe (PU)
 3. Bánh lái và động cơ
 4. Ty nâng
 5. Bình ắc quy
 6. Nút tắt 
 7. Tay điều khiển

- Pin Li-on: nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa, được trang bị bộ sạc nhanh giúp cải thiện đáng kể tốc độ nạp năng lượng (1 - 2 giờ).

Pin lithium trên xe nâng điện HangCha
Pin lithium trên xe nâng điện HangCha

2.2. Xe nâng tay điện cao (Pallet staker)

Khác với dòng xe nâng tay điện thấp là dòng xe nâng tay điện cao được lắp thêm bộ khung nâng cho phép nâng cao lên đến 5500mm. Giúp khách hàng có thể dễ dàng lấy những pallet hàng ở trên các kệ, giá cao.

Cấu tạo cơ bản của xe nâng tay điện cao:

Cấu tạo cơ bản của xe nâng tay điện cao
Cấu tạo cơ bản của xe nâng tay điện cao
 1. Bánh xe (PU)
 2. Càng nâng
 3. Khung nâng
 4. Ty nâng
 5. Tay điều khiển
 6. Mô tơ và bình ắc quy

Ưu điểm của cả hai dòng xe nâng tay điện:

 - Tiết kiệm chi phí sản xuất: Nhờ nguồn năng lượng điện để vận hành nên so với các nhiên liệu khác như xăng, dầu hay gas thì sử dụng điện tiết kiệm hơn rất nhiều. Chi phí sửa chữa bảo trì cũng tương đối thấp vì xe có độ bền cao. Đặc biệt chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với xe nâng điện 4 bánh.

 - Xe được thiết kế nhỏ gọn và vận hành êm ái phù hợp với hầu hết mọi môi trường làm việc: Vì sử dụng motor điện nên sẽ không phát ra tiếng ồn và khí thải như dòng xe nâng động cơ đốt trong. Cho nên xe nâng tay điện thấp sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắc khe về tiếng ồn và lượng khí thải.

 - Dễ dàng bảo trì, sửa chữa: Xe nâng tay điện không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ nên chi phí sẽ thấp hơn với các xe nâng khác.

 - Nâng hàng hoá ở độ cao thấp: xe nâng tay điện thấp có độ nâng cao nhất chỉ 160mm nhưng lại có sức nâng lên tới 3000 kg và di chuyển linh hoạt.

Motor điện và bình ắc quy của xe nâng tay điện thấp
Motor điện và bình ắc quy của xe nâng tay điện thấp

Hạn chế: Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì dòng xe nâng tay điện cũng có những hạn chế nhất định

- Chỉ sử dụng được ở kho xưởng có địa hình bằng phẳng, có độ dốc thấp.

- Thời gian vận hành bị hạn chế: Vì sử dụng ắc quy hoặc Pin Li-on để lưu trữ điện năng nên khi hết điện cần có thời gian sạc điện.

Một số loại xe nâng điện mini thông dụng như: xe nâng điện thấp có bệ đứng, xe nâng điện tay cao có bệ đứng, xe nâng điện cao có đối trọng,…

2.3. Xe nâng Reach Truck

Là dòng xe nâng điện tự động hiện đại, với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển ở không gian hẹp. Có tải trọng nâng tối đa 2.500kg, độ nâng cao lên đến 12m. Phù hợp với khách hàng có kho xưởng nhỏ, lối đi hẹp và có sử dụng những kệ cao, đặc biệt là các kho xưởng lưu trữ thực phẩm, kho lạnh,…

Xe nâng điện Reach Truck 2 tấn trong kho hàng
Xe nâng điện Reach Truck 2 tấn trong kho hàng

Cấu tạo của xe nâng điện Reach Truck:

Cấu tạo của xe nâng điện Reach Truck
Cấu tạo của xe nâng điện Reach Truck
 1. Càng nâng
 2. Bánh lái
 3. Khung nâng
 4. Khung an toàn
 5. Ghế ngồi
 6. Bàn điều khiển
 7. Mô tơ và bình ắc quy

- Được trang bị nhiều motor: Motor di chuyển, motor trợ lực lái và motor nâng hạ,… giúp cả thiện sức nâng cũng như tốc độ di chuyển và giảm thiểu sức lực của người vận hành.

Ưu điểm: 

- Tiết kiệm chi phí sản xuất: Nhờ nguồn năng lượng điện để vận hành nên so với các nhiên liệu khác như xăng, dầu hay gas thì sử dụng điện tiết kiệm hơn rất nhiều. Chi phí sửa chữa bảo trì cũng tương đối thấp vì có độ bền cao.

- Là dòng xe nâng chạy điện có thể làm việc ổn định ở độ cao lớn nhất lên đến 12m.

- Bán kính quay vòng nhỏ: Được thiết kế tiết kiệm không gian để dễ dàng hoạt động ở kho xưởng có không gian hẹp.

- Vận hành êm ái, không phát ra khí thải: Do được trang bị motor điện để nâng hạ và di chuyển nên không tạo ra khí thải và đặc biệt êm ái. Chứng nhận ISO 14001 đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải cao của các kho xưởng thực phẩm, kho lạnh,….

- Dễ dàng bảo hành, bảo trì: Vì là xe hàng bằng điện nên không yêu cầu bảo dưỡng định kì, dễ dàng sửa chữa nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Hạn chế:

- Thời gian làm việc bị giới hạn: Vì sử dụng bình ắc quy để lưu trữ điện năng nên sẽ có hạn chế nhất định, trung bình thời gian sử dụng liên tục ở cường độ cao khi sạc đầy chỉ từ 6 - 8 giờ làm việc. Vì vậy, đối với những công ty vận hành cả 3 ca làm việc trên 1 ngày thì cần phải mua thêm ắc quy dự phòng (back up battery).

Thấu hiểu được hạn chế đó nên Hangcha đã nghiên cứu và phát triển dòng Pin Li-on (Lithium) giúp giảm thời gian sạc, pin sạc nhanh đầy chỉ trong 1 - 2 giờ và sử dụng trong 6 - 8 giờ.

- Hạn chế môi trường làm việc: Vì là xe nâng chuyên dụng ở tầm cao nên việc vận hành yêu cầu phải có mặt sàn nhẵn, không gồ ghề, độ dốc ít để trách những sự cố nguy hiểm.

- Khó vận hành: Vì là xe nâng chuyên dụng để nâng hạ hàng hoá trên cao nên yêu cầu tài xế phải có trình độ, kỹ năng cũng như trình độ để vận hành xe nâng Reach Truck.

Thường xe nâng Reach Truck chọn theo hai tiêu chí sau:

 - Xe nâng Reach Truck đứng lái: Có chiều cao nâng từ 2 - 6 mét

 - Xe nâng Reach Truck ngồi lái: Có chiều cao nâng từ 5.5m trở lên

2.4. Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh

Là dòng xe nâng điện phổ biến, sử dụng năng lượng điện cung cấp cho 2 motor nâng hạ và di chuyển. Xe nâng chạy điện 3 bánh được thiết kế với hai bánh trước và một bánh lái phía sau, giúp cải thiện đáng kể bán kính quay vòng. Phù hợp với khu vực nhà xưởng có lối đi hẹp. Nhưng tải trọng nâng của xe nâng hàng bằng điện 3 bánh chỉ tối đa 2000kg.

Xe nâng chạy điện 3 bánh Hangcha: Được khách hàng đánh giá cao về những trang thiết bị tiên tiến:

Sử dụng bộ điều khiển Curtis của USA, uy tín nhất trên thị trường về bo mạch điện tử.

Màn hình hiển thị LCD hiển thị rõ nét và thể hiện đầy đủ các tính năng, báo lỗi,….

Hệ thống chiếu sáng đều sử dụng đèn LED công nghệ cao. Giúp cung cấp nguồn sáng đầy đủ cho xe khi làm việc trong không gian tối.

Được trang bị cảm biến an toàn OPS: Khi người điều khiển rời khỏi ghế lái hoặc không đúng vị trí lái, xe sẽ tự động khoá nguồn điện của xe. Giúp đảm bảo vận hành cho hàng hoá và người xung quanh.

Cấu tạo cơ bản của xe nâng điện 3 bánh gồm: 

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh 1.8 tấn HangCha
Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh 1.8 tấn HangCha
 1. Càng nâng
 2. Giá nâng
 3. Khung nâng
 4. Bánh lái
 5. Khung an toàn
 6. Ghế ngồi
 7. Bình Ắc Quy hoặc Pin 

2.5. Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh

Là dòng xe nâng điện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cũng giống như xe nâng chạy điện 3 bánh, xe nâng điện 4 bánh mang thiết kế nhỏ gọn. Nhưng mẫu xe này sẽ cân bằng hơn và nâng được tải trọng lớn hơn.

Cấu tạo cơ bản của xe nâng điện ngồi lái 4 bánh
Cấu tạo cơ bản của xe nâng điện ngồi lái 4 bánh

Cấu tạo cơ bản của xe nâng điện ngồi lái 4 bánh bao gồm:

 1. Càng nâng
 2. Giá nâng
 3. Khung nâng
 4. Khung an toàn
 5. Đối trọng
 6. Bánh xe
 7. Vô lăng
 8. Bình Ắc Quy hoặc Pin 

- Hệ thống motor và Pin Li-on được thiết kế nhỏ gọn, dễ thay đổi và tháo lắp với công suất lớn.

Ưu điểm chung của xe nâng điện 4 bánh ngồi lái: 

- Tiết kiệm chi phí vận hành: 

Nhờ nguồn năng lượng điện để vận hành nên so với các nhiên liệu khác như xăng, dầu hay gas thì sử dụng điện tiết kiệm hơn rất nhiều. Chi phí sửa chữa bảo trì cũng tương đối thấp và có tuổi thọ cao.

Đối với xe nâng động cơ diesel (lấy ví dụ về xe nâng dầu 2.5 tấn) tiêu tốn hơn 3 lít nhiên liệu (13.500 x 3 = 40.500 đồng), trong khi đó xe nâng điện Pin Li-on trong 1 giờ hoạt động chỉ tốn 2 số điện (3000 x 2 = 6000 đồng).

Dòng xe nâng chạy điện 4 bánh của Hangcha giúp tiết kiệm 20% - 50% chi phí đầu tư so với các hãng xe nâng Nhật Bản, Hàn Quốc khác. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, bằng chứng là được nhiều khách hàng tin dùng nhất trên thị trường xe nâng tại Việt Nam hiện nay và nhiều nước khác như Mỹ, Đức, Ba Lan, Hàn Quốc,… tin dùng.

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận hành:

Xe nâng điện 4 bánh được thiết kế với kích thước nhỏ và bán kính quay vòng nhỏ hơn so với xe nâng động cơ đốt trong. Phù hợp với nhà xưởng có không gian hẹp.

- Thân thiện với môi trường: 

Vì sử dụng điện làm năng lượng cung cấp cho mô tơ và các bộ điều khiển trên xe nâng nên sẽ không tạo ra khí thải và vận hành êm ái, tiếng ồn ở mức tối thiểu nhất.

Xe nâng Hangcha luôn dẫn đầu các hãng xe nâng vì được trang bị motor điện đồng bộ AC, cho khả năng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì 2 dòng xe nâng điện này cũng có những hạn chế nhất định.

- Hạn chế giờ làm việc: Vì sử dụng bình ắc quy để lưu trữ điện năng nên sẽ có giới hạn, trung bình thời gian sử dụng liên tục với công suất cao khi sạc đầy chỉ 6 - 8 giờ làm việc. Nên đối với những công ty vận hành cả 3 ca làm việc 1 ngày thì cần phải mua thêm ắc quy dự phòng (back up battery). Hoặc khách hàng có thể lựa chọn options pin Lithium nhằm tăng thời gian hoạt động. Với khả năng sạc nhanh (đầy trong 2 tiếng), và tính năng sạc tranh thủ trong giờ giải lao, thời gian giao ca hoặc giờ ăn.

- Giá thành: Khi so sánh ở cùng một mức tải trọng nâng chi phí đầu tư ban đầu cho xe nâng điện cao hơn xe nâng dầu. Tuy nhiên, xét về hiệu quả và lâu dài thì xe nâng chạy điện tối ưu chi phí hơn rất nhiều so với xe nâng động cơ đốt trong.

3. Bảng cấu tạo cơ bản và công dụng chung của các bộ phận xe nâng điện

STT Bộ phận Công dụng Ghi chú
1 Càng nâng - Có chức năng nâng đở hàng hoá gồm hai thanh thép đúc nguyên khối hình chữ L - Có thể dịch chuyển qua lại trên giá đỡ - Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn càng dài, ngắn
2 Giá nâng - Bộ phận này có tác dụng giữ càng nâng lắp ghép với khung nâng
3 Khung nâng - Đây là bộ phận chính chịu lực và tải trọng của xe nâng - Nhờ những ty thuỷ lực và dây xích mà có thể thay đổi độ cao để nâng hàng - Có thể chọn khung nâng có độ cao khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng
4 Khung an toàn - Là phần che chắn cho tài xe khỏi sự cố khi hàng hoá bị đổ ở tầm cao tránh những tai nạn ngoài ý muốn
5 Buồng lái - Là nơi tài xế điều khiển vận hành xe nâng - Có nhiều options tuỳ theo nhu cầu như: Cabin kín để sử dụng trong kho lạnh,…
6 Đối trọng - Bộ phận này nằm phía sau cùng của xe nâng, được là từ kim loại và có kết cấu dạng khối giúp giữ thăng bằng, đảm bảo an toàn khi vận hành - Đối trọng được các nhà sản xuất phù hợp với từng tải trọng của xe
7 Lốp xe - Lốp xe nâng có hai loại tiêu biểu là Lốp đặc và lốp hơi, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.  - Lốp xe nâng điện khác lốp xe nâng dầu để giảm tiếng ồn khi xe nâng di chuyển - Có thể lưạ chọn lốp phù hợp với mặt sàn nơi làm việc để cải thiện năng suất cũng như tuổi thọ xe và độ an toàn của tài xế
8 Bảng điều khiển điện tử - Bảng điều khiển bằng điện tử giúp người dùng dễ dàng thao tác vận hành xe nâng điện, có nhiều chế độ vận hành phù hợp với hàng hoá và địa hình, hệ thống cảnh báo, báo lỗi....
9 Bình điện - Là nơi lưu trữ điện năng cung cấp cho hệ thống xe nâng hoạt động. Tuổi thọ của bình ắc quy rất quan trọng, là vấn đề quan tâm hàng đầu khi mua xe.  - Tuổi thọ phụ thuộc chủ yếu vào cách sử dụng và bảo dưỡng, nhà sản xuất bình ắc quy. - Có thể lựa chọn loại pin Li-on cao cấp để giảm thời gian sạc, tăng tuổi thọ của xe nâng điện

4. Những điều bạn cần biết khi mua xe nâng

4.1. Các tiêu chí khi mua xe nâng điện

Xe nâng điện hiện nay ngày càng được sử dụng nhiều, và tiêu chí khách hàng lựa chọn sản phẩm xe nâng chạy điện tại các công ty và kho xưởng như sau:

- Mẫu mã phù hợp với nhu cầu sử dụng 

- Khả năng di chuyển linh hoạt ở không gian hẹp

- Công nghệ tiết kiệm điện năng

- Công suất cao của các motor điện

- Xuất xứ phụ tùng phụ kiện

- Bình điện: Khả năng lưu trữ điện năng

- Dễ dàng bảo trì, sữa chữa

- Xu hướng 100% sản xuất xanh

Hangcha luôn luôn nghiên cứu, phát triển và đưa ra các sản phẩm xe nâng điện tốt nhất về chất lượng, giá cả và dịch vụ sau bán hàng. Các thế hệ động cơ DC, AC đồng bộ và không đồng bộ tạo ra sự đa dạng các loại sản phẩm tiết kiệm năng lượng, giảm tiêu hao năng lương vô ích, nâng cao tuổi thọ bình ắc quy. Phục vụ được sự đa dạng về nhu cầu về sử dụng xe nâng điện và giá cả của khách hàng

Thị trường xe nâng điện ở Việt Nam có 2 loại:

Thứ nhất là: xe nâng điện mới 100%

Thứ hai là: xe nâng điện đã qua sử dụng: chủ yếu là xe nâng bãi nhật 

Với 2 loại xe nâng trên nổi tiếng với các thương hiệu như Hangcha, Toyota, Komatsu, TCM, Heli, ....

Xe nâng Hangcha là dòng xe nâng nổi tiếng Top 1 Trung Quốc, và được Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn làm đại lý phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hiện tại số lượng xe nâng điện bán ra và thị phần ngành xe nâng, xe nâng Hangcha luôn luôn nằm trong top đầu.

4.2. Những lưu ý khi mua xe nâng mà khách hàng cần biết

Để lựa chọn mua xe nâng điện phục vụ nhu cầu công việc, đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất là rất quan trọng đây là mối quan tâm nhất của khách hàng.

Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm cần có khi đi mua xe nâng điện.

4.2.1. Những điều bạn cần lưu ý khi mua xe nâng điện đã qua sử dụng

Tiêu chí lựa chọn: - Dù cho nhu cầu của bạn là xe nâng mới hay là xe nâng cũ, bạn cũng nên tìm đến một nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
 • Uy tín từ chất lượng sản phẩm bán ra, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, lịch sử của chiếc xe.
 • Uy tín từ những dịch vụ bán hàng, sau bán hàng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sau khi mua hàng.

- Xác định rõ nhu cầu sử dụng: nâng hàng nặng bao nhiêu, nâng hàng lên cao bao nhiêu, dùng cái gì để xếp và lấy hàng như thế nào, nâng hàng bằng pallet gì, làm sao để nâng hàng nhanh và chính xác nhất, làm sao để nâng hàng mà không bị hư và bể hàng. Sau đó chúng ta sẽ chọn được tải trọng xe, chiều cao nâng, các option đi kèm ví dụ như gật gù, lật đổ, dịch giá, dịch càng, khung làm việc trong container,.... Môi trường làm việc và thời gian làm viêc trong một ngày... để chọn mua xe nâng điện phù hợp với nhu cầu công việc và đi kèm là chất lượng của sản phẩm.

- Bạn cần có chuyên môn hoặc nhờ 1 người có chuyên môn để đánh giá tình trạng và giá cả của chiếc xe.

Một số bộ phận của xe nâng chạy điện bạn cần lưu ý như động cơ, bình điện, bơm thủy lực....

Ưu nhược điểm của xe nâng điện đã qua sử dụng

Ưu điểm

- Giá thành tương đối thấp

- Thị trường xe nâng đã qua sử dụng chiếm thị phần cao và rất nhiều nhà cung cấp.

Nhược điểm

- Phụ tùng khi sửa chữa thay thế không có sẵn hoặc không chính hãng.

- Hoạt động không ổn định, dễ hư hỏng vặt nên sẽ ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

- Vì là xe nâng điện cũ nên không thể có bộ công tác phù hợp với nhu cầu như: Bộ kẹp tròn, mâm xoay, kẹp gạch,….

- Đối với các công ty cần số lượng lớn, mua theo lô và yêu cầu đồng bộ thì xe nâng chạy điện đã qua sử dụng xe không đáp ứng được.

- Thời gian bảo hành ngắn hạn thậm chí không được bảo hành, sẽ không là vấn đề quá quan trọng nếu chọn được xe còn tốt. Tuy nhiên tỷ lệ chọn được xe nâng điện đã qua sử dụng tốt là rất khó.

- Dịch vụ hậu mãi không tốt được như xe nâng chạy điện mới.

4.2.2. Những điều bạn cần lưu ý khi mua xe nâng điện mới

 • Yêu cầu phải là nhà cung cấp lớn, uy tín trên thị trường
 • Xác định đúng nhu cầu về tải trọng, chiều cao nâng, các bộ công tác như: gật gù, xúc lật, dịch giá, dịch càng, khung chui container làm việc trong container... để đáp ứng yêu cầu của khách hàng khó tính nhất.

Ưu điểm của xe nâng chạy điện mới:

- Tiết kiệm chi phí vận hành

- Không bị gián đoạn công việc do xe hỏng

- Đáp ứng được các công ty có nhu cầu mua xe nâng điện số lượng lớn và đồng bộ, khi đó giá xe nâng điện sẽ tốt hơn.

- Đáp ứng được mọi yêu cầu phụ kiện, bộ công tác đi kèm khi mua xe nâng điện mới.

- Phụ tùng thay thế sửa chữa luôn có sẵn và chính hãng.

- Chế độ bảo hành dài hạn và dịch vụ sau bán hàng tốt.

Nhược điểm của xe nâng điện mới:

- Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với mua xe nâng điện cũ

Khi đã hiểu và nắm rõ về xe nâng chạy điện sẽ phục vụ được cho công việc của bạn thì việc chọn mua sản phẩm phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Khi bạn chọn mua xe nâng điện mới Hangcha sẽ có chế độ bảo hành lên đến 2 năm và bảo hành 3 đến 5 năm cho Pin Li-on. Cam kết từ 8 - 24 giờ sẽ có mặt kể từ khi khách hàng thông báo. Và điều quan trọng là bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm vì đã được kiểm chứng bởi rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và nhiều nước khác tin dùng.

Xe nâng điện 1.5 tấn dòng AE Hangcha tại xưởng khách hàng
Xe nâng điện 1.5 tấn dòng AE Hangcha tại xưởng khách hàng

5. Giá xe nâng điện

Hiện nay thị trường xe nâng chạy điện nay rất nhiều nhà cung cấp, rất nhiều hãng đến từ các nước khác nhau.

Bạn xác định được nhu cầu làm việc 1 ngày dài hay ngắn để đưa ra quyết định mua xe nâng điện phù hợp (mới hay cũ).

Giá xe nâng điện mới và cũ cũng rất khác nhau.

- Nếu nhu cầu hoạt động, làm việc của khách hàng 1 ngày khoảng 3 - 4 giờ, tải trọng xe nâng 1.5 tấn, xe tiêu chuẩn thì có thể sử dụng xe nâng cũ của các hãng Komatsu, Toyota....

Bảng giá xe nâng tay điện thấp - Pallet Truck
STT Mẫu xe nâng Xe nâng đã qua sử dụng Giá xe nâng Hangcha
1 Xe nâng tay điện 1 tấn 20.000.000 - 120.000.000 25.000.000 - 150.000.000
2 Xe nâng tay điện 1.2 tấn 25.000.000 - 135.000.000 30.000.000 - 150.000.000
3 Xe nâng tay điện 1.5 tấn 30.000.000 - 149.000.000 32.000.000 - 150.000.000
4 Xe nâng tay điện 2 tấn 40.000.000 - 150.000.000 35.000.000 - 150.000.000
Bảng giá xe nâng điện đứng lái - Pallet Stacker
STT Mẫu xe nâng Xe nâng đã qua sử dụng Giá xe nâng Hangcha
1 Xe nâng điện đứng lái 1 tấn 70.000.000 - 150.000.000 110.000.000 - 200.000.000
2 Xe nâng điện đứng lái 1.2 tấn 90.000.000 - 170.000.000 125.000.000 - 225.000.000
3 Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn 120.000.000 - 210.000.000 145.000.000 - 245.000.000
4 Xe nâng điện đứng lái 2 tấn 155.000.000 - 265.000.000 185.000.000 - 275.000.000
Bảng giá xe nâng điện Reach Truck đứng lái
STT Mẫu xe nâng Xe nâng đã qua sử dụng Giá xe nâng Hangcha
1 Reach Truck đứng lái 1 tấn 200.000.000 - 420.000.000 360.000.000 - 512.000.000
2 Reach Truck đứng lái 1.5 tấn 250.000.000 - 450.000.000 385.000.000 - 550.000.000
3 Reach Truck đứng lái 1.8 tấn 280.000.000 - 470.000.000 400.000.000 - 570.000.000
4 Reach Truck đứng lái 2 tấn 300.000.000 - 550.000.000 425.000.000 - 670.000.000
5 Reach Truck đứng lái 2.5 tấn 445.000.000 - 800.000.000
Bảng giá xe nâng điện Reach Truck ngồi lái
STT Mẫu xe nâng Xe nâng đã qua sử dụng Giá xe Hangcha
1 Reach Truck ngồi lái 1 tấn 230.000.000 - 530.000.000 385.000.000 - 540.000.000
2 Reach Truck ngồi lái 1.5 tấn 270.000.000 - 575.000.000 405.000.000 - 570.000.000
3 Reach Truck ngồi lái 1.8 tấn 290.000.000 - 600.000.000 425.000.000 - 610.000.000
4 Reach Truck ngồi lái 2 tấn 310.000.000 - 630.000.000 455.000.000 - 710.000.000
5 Reach Truck ngồi lái 2.5 tấn 360,000,000 - 680.000.000 500.000.000 - 900.000.000
Bảng giá xe nâng điện ngồi lái
Sản phẩm Xe nâng đã qua sử dụng  Gía xe nâng Hangcha 
Xe nâng điện ngồi lái 1.5 tấn 250.000.000 - 450.000.000 320.000.000 - 500.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 1.8 tấn 270.000.000 - 480.000.000 345.000.000- 550.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 2 tấn 290.000.000 - 510.000.000 360.000.000- 580.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 2.5 tấn 350.000.000 - 550.000.000 375.000.000 - 680.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 3 tấn 370.000.000 - 650.000.000 395.000.000 - 850.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 3.5 tấn 420.000.000 - 950.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 4 tấn 630.000.000 - 1.100.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 4.5 tấn 725.000.000 - 1.300.000.000
Xe nâng điện ngồi lái 5 tấn 850.000.000 - 1.400.000.000

Hangcha luôn đưa ra thị trường các sản phẩm xe nâng chạy điện tốt nhất với giá cả phù hợp nhất tới tay khách hàng hàng.

 • Các cửa hàng hiện nay của xe nâng Hangcha:

Do nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng, để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng 1 cách tốt nhất với phương châm * Luôn Luôn Sát Cánh Cùng Khách Hàng*.

CTY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN chúng tôi luôn mở rộng mạng lưới phân phối khắp đất nước Bắc Trung Nam.

 • Các khách hàng lớn của Thiên Sơn.

Xe nâng Hangcha luôn luôn mong muốn mang lại một sản phẩm chất lượng và giá cả phù hợp đến tay khách hàng, và sẽ cố gắng luôn giữ vững là hãng xe nâng bán ra thị trường số lượng lớn nhất.. và luôn có những khách hàng lớn, rất lớn đã làm đối tác và khách hàng của thương hiệu xe nâng chúng tôi:

 • TẬP ĐOÀN VINGROUP
 • CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ THÔNG MINH TCL (VIỆT NAM)
 • CÔNG TY TNHH FLAT (VIỆT NAM)
 • CÔNG TY PHỞ VIFON VIỆT NAM

Và còn rất nhiều khách hàng sở hữu hàng chục xe nâng Hangcha khác như: Gỗ MDF Group, Giấy An Phú Mỹ, Xi măng Nghi Sơn, Tân Hiệp Phát Group, Lộc Trời Group,….

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ hậu mãi tuyệt vời nhất với phương châm:

Sự hài lòng của Khách hàng là thành công của chúng tôi