Xe nâng điện đứng lái công suất hoạt động tương đương với 4 người lao động lao động khỏe mạnh. Bởi lẽ vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sản phẩm thông minh thế hệ mới này phục vụ trong quá trình sản xuất. Vậy loại xe này có gì đặc biệt, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về nó trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm:


Xe nâng điện đứng lái
Xe nâng điện đứng lái

1. Giới thiệu về xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái sử dụng bình ắc quy để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa trong không gian nhà xưởng có lối đi hẹp. Đây là loại xe hoạt động bằng động cơ điện AC, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng.

Điểm khác biệt của chiếc xe là người lái điều khiển trong tư thế đứng. Do cấu tạo và thiết kế phù hợp trong kho xưởng nên hiện nay, đây là chiếc xe được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

2. Xe nâng điện đứng lái cấu tạo như thế nào?

Một chiếc xe nâng muốn hoạt động trước hết cấu tạo phải vững chắc. Chiếc xe được làm từ khung cột vững chắc. Phần tay cầm khỏe, thiết kế có càng nâng. Đảm bảo tính ổn định cho người lái khi điều khiển.

Cấu tạo xe nâng điện đứng lái
Cấu tạo xe nâng điện đứng lái
Ngoài ra, hệ thống điều khiển của xe nâng đứng lái được bố trí ở những vị trí thuận tiện trong cabin điều khiển. Giúp người vận hành có thể điều khiển một cách dễ dàng nhất.

3. Ứng dụng xe nâng điện đứng lái

Xe nâng đứng lái là một loại xe phổ biến, được dùng trong nhiều vị trí khác nhau, trong một khoảng không gian nhất định. Cụ thể, xe nâng điện đứng lái được sử dụng trong không gian như:

Trong các kho hàng: Việc dùng một chiếc xe nâng điện đứng lái trong kho hàng, mặt đường di chuyển bằng phẳng, hành lang hẹp, nhà xưởng có hệ thống giá kệ,… Những vị trí này hoàn toàn có thể dùng chiếc xe nâng điện đứng lái để di chuyển hàng hóa.

Sử dụng trong các ngành: Thực phẩm - Dược phẩm Kho vận – Sản xuất linh kiện điện tử – Siêu thị,… xe nâng đứng lái cũng được sử dụng một cách phổ biến.

Xe nâng tay điện thấp HangCha - sản phẩm cần thiết cho nhà kho
Xe nâng tay điện thấp HangCha - sản phẩm cần thiết cho nhà kho

4. Các loại xe nâng điện đứng lái

Để người dùng dễ dàng chọn lựa chiếc xe ưng ý phù hợp nhất với mình. Xe nâng điện đứng lái được phân thành 3 loại căn cứ theo từng tải trọng.

Xe nâng điện đứng lái dòng Pallet Truck

Đây là loại xe nâng điện tầm thấp chỉ đảm nhiệm vận chuyển hàng hóa có khối lượng từ 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn. Được dùng nhiều hơn trong các kho xưởng.

Xe nâng điện đứng lái pallet truck
Xe nâng điện đứng lái pallet truck

Xe nâng điện đứng lái tầm cao Reach Truck

Xe nâng reach truck là xe nâng điện có tải trọng 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn. Chiều cao nâng của xe đạt từ 2m – 12m. Xe nâng reach truck phù hợp với kho bãi có giá, kệ xếp hàng cao và lối đi hẹp.

Xe nâng điện Reach truck đứng lái 1,5 tấn
Xe nâng điện Reach truck đứng lái 1,5 tấn

Xe nâng điện đứng lái Pallet Stacker

Xe nâng điện Pallet stacker có chiều cao trung bình từ 2- 5,5 mét tải trọng nâng từ 600Kg, 1 tấn, 1.5 tấn đến 2 tấn. Với các lối quay vòng diện tích lên đến 2,25 mét, hiệu suất di chuyển trung bình thì đây là loại xe phù hợp có thể đáp ứng.

Xe nâng điện đứng lái Pallet Stackers
Xe nâng điện đứng lái Pallet Stackers

5. Cách sử dụng xe nâng điện đứng lái

Để sử dụng một chiếc xe nâng điện đứng lái, điều đầu tiên cần làm là sạc cho bình ắc quy của xe được đầy điện. Thời gian tối thiểu cần nạp để đáp ứng của xe từ 5 tiếng. Để không ảnh hưởng đến công việc, nên thực hiện nạp điện vào ban đêm. Một chiếc xe được sạc 8 tiếng là thời gian chuẩn để làm việc đạt hiệu suất tối đa.

Để điều khiển hoạt động di chuyển của xe, hãy thực hiện thao tác đứng trên sàn của xe nâng. Di chuyển bằng cách đạp bàn đạp ga ở dưới bộ điều khiển xe. Trong trường hợp bạn muốn chiếc xe không di chuyển thì dừng đạp chân để điều chỉnh.

Việc điều khiển xe không hề khó khăn đối với người lái. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được cách điều khiển sao cho phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình. Nếu đã có kinh nghiệm khi điều khiển xe thì chắc chắn việc sử dụng xe nâng điện đứng lái sẽ không hề khó khăn với bạn.

6. Ưu nhược điểm của xe nâng điện đứng lái

Để một chiếc xe nâng phù hợp với người dùng, nó phải có nhiều tiêu chí đáp ứng, thỏa mãn về nhu cầu sử dụng. Dòng xe ra mắt đang thịnh hành có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

–Thao tác điều khiển, khởi động xe dễ dàng: Người dùng điều khiển Bật/ Tắt đơn giản

– Không có dây đai an toàn, không thêm cài đặt phanh đỗ, tiết kiệm tối đa thời gian hoạt động của người điều khiển.

– Luồn lách vào các không gian nhỏ hẹp dễ dàng

– Xe được vận hành êm ái, không phát ra tiếng động cơ.

– So với những chiếc xe nâng kiểu ngồi lái, tư thế đứng dễ quan sát, dễ điều khiển vận hàng

– Điểm cộng cho chiếc xe đó là hiết kế nhỏ gọn, đơn giản, tiện lợi

– Hạn chế tác động đến cơ cổ bị căng. Bạn quan sát dễ hơn và điều khiển chiếc xe vận hành nhanh chóng.

– Các công tắc điều khiển đơn giản, gọn nhẹ, với những chiếc xe ngồi lái dùng thủy lực cỡ lớn khiến người dùng khó khăn, nhưng một chiếc xe đứng lái sẽ giúp bạn xóa bỏ những trở ngại đó.

Nhược điểm

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng một chiếc xe nâng điện đứng lái khiến các tài xế phải cảnh giác hơn.

Một vài người không thích loại xe đứng lái vì không được ngồi thoải mái như dòng xe ngồi lái.

Xe nâng điện đứng lái sử dụng động cơ điện với nguồn điện được cấp từ ắc quy hoặc pin lithium. Nên nếu không có pin, ắc quy thay thế thì sẽ phải dừng vận hành chờ sạc điện.

Hạn chế về hiệu suất làm việc, chỉ thích hợp trong khoảng không gian nhỏ hẹp.

Xe nâng điện đứng lái chỉ hoạt động ổn định trên bề mặt bằng phẳng và không thể leo dốc do kích thước bánh nhỏ.

7. Những yếu tố cần nắm biết để chọn xe nâng chất lượng

Để tiết kiệm nguồn chi phí, đạt hiệu quả đầu tư kinh doanh thì việc chọn một chiếc xe nâng chất lượng người dùng cần cân nhắc đến rất nhiều yếu tố. Các thông số, lưu ý bạn cần nắm đó là:

  • Chủng loại xe và model chi tiết: Người đầu tư cần cân nhắc với chi phí đầu tư phù hợp với Model xe sử dụng.
  • Kích thước tổng thể của xe: Mỗi xe có một kích thước khác nhau, tùy thuộc vào không gian mà chọn lựa một chiếc xe phù hợp nhất.
  • Chiều cao cột xe: Phần chiều cao nâng cơ sở và chiều cao cột nâng phải tương ứng với tải trọng. Từ đó, nó giúp tối ưu hóa giá kệ và kho xưởng.
  • Bán kính quay vòng của xe: Dựa vào phần bán kính bạn có thể lựa chọn tùy từng dòng phù hợp với các loại giá kệ và lối đi, những phần lối đi nhỏ hẹp để phù hợp với từng loại xe.

Dựa vào những thông tin trên, người sử dụng đối chiếu với phần diện tích không gian hoạt động của kho xưởng.

Cụ thể, xem xét các thông tin về bề rộng lối đi, vị trí cửa kho thấp nhất, loại giá kệ phù hợp, phương án mang hạ hàng hóa, tải trọng như thế nào. Tất cả những yếu tố trên đều quyết định đến việc lựa chọn xe nâng đứng lái để mang lại hiệu quả nhất.

8. Báo giá xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái được bán trên thị trường với mức giá vô cùng cạnh tranh. Tùy theo thương hiệu, sản phẩm, hãng sản xuất quyết định đến giá của xe trên thị trường.

Giá bán dao động trên thị trường hiện nay từ 300 triệu

9. Địa chỉ bán xe nâng điện đứng lái

Nhu cầu mua xe ngày càng nhiều, nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất ngày càng phát triển. Chính vì thế, một địa chỉ bán xe nâng uy tín đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Tại Hangcha – Hãng xe chất lượng uy tín hàng đầu tại Trung Quốc cung cấp và mang đến cho người dùng những mẫu mã sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm mua các loại xe điện đứng lái chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Việc chọn lựa một chiếc xe nâng điện đứng lái cần căn cứ theo mục đích và nhu cầu sử dụng của từng người. Hi vọng thông qua bài viết trên đây của chúng tôi, bạn có thể chọn lựa được những chiếc xe phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn bài viết : Xe nâng Trung Quốc