Xe nâng điện Lithium thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội hiện đang được phân phối bởi Xe nâng Thiên Sơn. Chúng tôi chuyên các dòng xe nâng điện sử dụng Pin Lithium-ion, tải trọng từ 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 4 tấn,… chính hãng Hangcha với chất lượng cao, giá rẻ và chế độ bảo hành tốt nhất Việt Nam.

9,999
9,999

Xe nâng 8 tấn - 8.5 tấn

Xe nâng Lithium 8 tấn dòng X

9,999
9,999
9,999
9,999
9,999
9,999

Xe nâng 8 tấn - 8.5 tấn

Máy kéo điện 8 tấn Lithium dòng X

9,999

1. XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM LÀ GÌ?

Xe nâng điện là dòng xe nâng sử dụng điện năng được lưu trữ từ Pin hay Ắc quy giúp cung cấp năng lượng để xe vận hành, nâng hạ, vận chuyển hàng hoá ở khoảng cách và độ cao nhất định. Hiện nay, thay vì sử dụng động cơ đốt trong thì việc dùng xe nâng chạy điện đang ngày càng được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, Pin Lithium hay còn gọi là Pin Lithium-ion, Pin Li-on (viết tắt là LIB) chính là một loại Pin sạc dùng để lưu trữ điện năng, có thể sạc và tái sử dụng nhiều lần. Trong quá trình sử dụng thì các ion lithium sẽ di chuyển từ điện cực âm đến điện cực dương. Khi pin hết năng lượng và sạc lại các ion này cũng sẽ di chuyển ngược lại từ điện cực dương đi đến điện cực âm. Với nhiều ưu điểm nổi trội, Pin Lithium đang được ưa chuộng và dự đoán tương lai sẽ dần thay thế các loại pin sạc truyền thống.

Xe nâng điện Lithium đang được ưa chuộng hiện nay
Xe nâng điện Lithium đang được ưa chuộng hiện nay

Như vậy, có thể đưa ra khái niệm: Xe nâng điện Lithium là dòng xe nâng chạy điện sử dụng Pin Lithium thế hệ mới, giúp cung cấp điện năng cho xe nâng hoạt động, vận hành nâng hạ hàng hoá. Đây là dòng xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nên mang đến vô số ưu thế vượt trội.

2. CÓ NÊN SỬ DỤNG XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM HAY KHÔNG?

Là dòng xe đang HOT hiện nay, thế nhưng có nên dùng xe nâng điện ắc quy Lithium hay không vẫn là băn khoăn của nhiều người. Theo đó, đáp án cho câu hỏi này là "CÓ". Tại sao vậy? Sở dĩ xe nâng điện Lithium ngày càng được ưa chuộng nhờ tích hợp nhiều tính năng đặc biệt, vượt trội từ xe nâng điện nói chung và bình điện Lithium nói riêng, cụ thể như:

2.1 Điện áp cao, năng lượng lớn

Acquy Lithium thường có điện áp trong khoảng 3,7V – 3,8V, cao hơn so với các loại thông thường khác. Trong khi đó, mức năng lượng của ắc quy Lithium có thể đạt được khoảng 555Wh/kg. Đây là mức năng lượng cao hơn đến gần 4 lần so với các loại xe nâng điện sử dụng Pin Ni-Cd hay Ni-MH. 

Xe nâng Lithium có điện áp cao

2.2 Tuổi thọ (vòng đời) lâu dài

Bình ắc quy Lithium là thiết bị xả có dòng nhỏ nên tuổi thọ khá cao. Thông thường chúng có vòng đời 500 - 1000 lần và thậm chí một số loại còn có thể trên 2000 lần. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của Pin Lithium nói riêng và các dòng xe nâng điện sử dụng bình điên Lithium-ion nói chung.

2.3 Sạc siêu nhanh

Có thể nói đây là ưu điểm tuyệt vời, nổi trội của Pin Lithium so với những dòng thông thường khác. Tốc độ sạc của bình Lithium vô cùng nhanh, chỉ trong 30 phút có thể tiến hành sạc được dung lượng khá lớn. Đối với xe nâng chỉ cần tranh thủ sạc nhanh khoảng 1,5 - 2 giờ là bình điện đầy và xe có thể vận hành trong khoảng thời gian dài liên tục.

Xe nâng Lithium có nhiều ưu điểm vượt trội

2.4 Mức nhiệt rộng

Đây cũng là ưu điểm nổi bật của dòng Pin Lithium. Thông thường mức nhiệt mà xe có thể làm việc khá rộng, trong khoảng từ -25 – 45 độ C, thậm chí một số loại mới ra mắt gần đây còn mở rộng mức nhiệt độ làm việc từ -40 – 70 độ C. Nhờ mức nhiệt làm việc khá rộng nên xe nâng điện Lithium có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

2.5 Thân thiện với môi trường

Pin Lithium được xác nhận an toàn với người sử dụng, không gây ô nhiễm, không gây hiệu ứng nhà kính. Cũng nhờ ưu điểm hoàn toàn không xuất hiện khí thải nên việc sử dụng xe nâng điện Lithium sẽ mang đến nhiều lợi ích mà vẫn không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Như vậy, xe nâng điện sử dụng Ắc quy Lithium thế hệ mới có nhiều lợi thế vượt trội như tiết kiệm nhiên liệu, độ bền và hiệu suất hoạt động cao, ứng dụng rộng rãi, vận hành êm ái, không gây hại môi trường,... nên việc sử dụng xe nâng điện Lithium là "RẨT NÊN". Đây cũng là xu hướng sử dụng thiết bị công nghiệp hiện đại của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

3. SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN PIN LITHIUM VÀ ẮC QUY CHÌ - AXIT

Để có thể nhìn nhận loại xe nâng thế hệ mới sử dụng bình điện Lithium so với xe nâng điện thông thường sử dụng ắc quy chì - axit thì dưới đây là bảng so sánh một số tiêu chí cơ bản. Hãy theo dõi!

TIÊU CHÍ SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM XE NÂNG ĐIỆN AXIT - CHÌ
Thời gian sạc 1,5 - 2 giờ đồng hồ 6 - 8 giờ đồng hồ
Thời gian chờ nguội Không cần 2 - 4 giờ đồng hồ
Khối lượng Nhẹ, khoảng 3 - 4 kg Nặng 12 - 15 kg
Khả năng chống nước Tốt Không chống nước
Khả năng chống cháy nổ Tốt hơn Bình thường
Khả năng chống bụi Cao Thấp
Tỷ lệ chuyển đổi năng lượng Trên 90% Khoảng 60%
Tuổi thọ Trên 30 năm 5 - 7 năm
Nhiệt độ sử dụng -18 độ C đến +70 độ C 0 độ C - +50 độ C
Thời gian sử dụng 4 ca/ngày 1,5 ca/ngày
Tác động đến môi trường Không xuất hiện khí thải, thân thiện với môi trường. Có thể tạo ra lượng khí thải nhất định.
Lượng điện tiêu hao 1 giờ 5.22 kW 7.83 kW
Chi phí vận hành trong 1 năm 18.000.000 đ 27.000.000 đ
Chi phí bảo trì hàng năm 0 đ Khoảng 3.000.000 đ

Với bảng so sánh một số tiêu chí cơ bản kể trên có thể thấy xe nâng điện Lithium có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng xe điện sử dụng ắc quy chì - axit. Đây cũng là lý do mà dòng Pin Lithium-ion thế hệ mới này ngày càng được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ thay thế toàn bộ những dòng ắc quy truyền thống trong tương lai.

Xe nâng điện Lithium vượt trội hơn hẳn loại dùng ắc quy chì - axit

4. PHÂN LOẠI XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM HÃNG HANGCHA

Tại Việt Nam, Hangcha là hãng xe nâng chyaj điện đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là hãng xe nâng số 1 Trung Quốc, có kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối xe nâng hàng. Đồng thời, đây là hãng xe có doanh số bán hàng luôn đứng TOP đầu tại Trung Quốc, Việt Nam và toàn thế giới. Dưới đây là những dòng xe nâng điện Lithium mà Hangcha đang phân phối tại Việt Nam:

4.1 Phân loại theo dòng xe

Xét theo tiêu chí này thì xe nâng điện Lithium Hangcha được chia thành những dòng cơ bản như: Dòng A, AE, X, XA, XC, XH,... Mỗi dòng xe đều có những đặc điểm riêng và ưu thế cụ thể:

 • Xe nâng điện Lithium dòng A Hangcha: Đây là dòng cơ bản, có mức giá bán thấp nhất.
 • Xe nâng điện Lithium dòng AE, X Hangcha: Là phiên bản cao cấp, được cải tiến một số tính năng hiện đại giúp xe vận hành trơn tru và đạt hiệu quả cao hơn.
 • Xe nâng dòng XA, XC, XH Hangcha: Đây là những dòng xe nâng Lithium điện cao áp mới được Hangcha cho ra mắt trong thời gian gần đây. Những dòng xe này được cải tiến đặt biệt, trang bị nhiều công nghệ hiện đại mang đến hàng loạt tính năng vượt trội.
Xe nâng Lithium 5 tấn dòng XH Hangcha

4.2 Phân loại theo tải trọng nâng

Bên cạnh việc phân loại như trên thì xe nâng điện Lithium Hangcha còn được phân chia theo các mức tải trọng khác nhau, điển hình:

 • Xe nâng tải trọng nhỏ: Xe nâng điện Lithium 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn,...
 • Xe nâng điện tải trọng trung bình: Xe nâng điện Lithium 3 - 4 tấn, 4 - 5 tấn,...
 • Xe nâng điện tải trọng cao: Xe nâng điện Lithium 8 - 10 tấn, 12 - 16 tấn,...

Đồng thời, tuỳ từng loại mà chiều cao nâng của xe cũng khác nhau, điển hình từ 3 mét, 6 mét, thậm chí đến 9 mét, 12 mét,... Điều này đáp ứng những nhu cầu nâng hạ hàng hoá khác nhau ở độ cao và khoảng cách cụ thể. Vì vậy, khi lựa chọn xe nâng Lithium thì khách hàng cũng nên cân nhắc những tiêu chí liên quan đến khối lượng hàng hoá, chiều cao cần năng,... để chọn xe tương ứng phù hợp.

Xe nâng điện 1 tấn 3 bánh Lithium Hangcha

4.3 Phân loại theo kiểu dáng và cách vận hành

Không chỉ phân loại theo tải trọng nâng, dòng xe mà xe điện Lithium còn được phân chia theo kiểu dáng cũng như cách vận hành (điều khiển), cụ thể như sau:

 • Xe nâng điện Lithium 3 bánh, 4 bánh
 • Xe nâng tay điện Lithium: Pallet Truck Lithium (Xe nâng tay điện thấp) và Pallet Stacker Lithium (Xe nâng tay điện cao).
 • Xe nâng Reach Truck Lithium ngồi lái, đứng lái.

Trpng đó, các dòng xe Reach Truck, xe nâng tay có nhiều mức tải trọng nâng đa dạng nhưng ở mức thấp là chủ yếu (1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn,...). Các dòng xe này được liệt kê vào danh mục thiết bị nhà kho quan trọng và phổ biến, được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Với mức giá vừa phải, kích thước nhỏ gọn, khả năng vận hành linh hoạt, dễ dàng sử dụng trong khu vực kho xưởng chật hẹp,... xe nâng tay là lựa chọn lý tưởng cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Đây cũng là dòng xe nâng điện Lithium bán chạy hàng đầu hiện nay.

Xe nâng tay điện sử dụng pin Lithium-ion dùng nhiều trong nhà kho

Như vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu công việc, địa điểm làm việc, ngành nghề cũng như khả năng tài chính nhất định mà cá nhân và doanh nghiệp có thể lựa chọn dòng xe cơ bản hay cao cấp với những mức tải trọng tương ứng. Tuy nhiên, để được tư vấn thì tốt nhất khách hàng nên liên hệ đến số hotline sau: 0869 285 225.

5. VÌ SAO NÊN MUA XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM HANGCHA?

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng xe nâng nhưng Hangcha vẫn là thương hiệu được nhiều người tin chọn. Vậy đâu là lý do? Dưới đây là một số bật mí, khách hàng có thể cân nhắc tham khảo để nắm được vì sao Hangcha luôn bán chạy nhé:

Hangcha là hãng xe nâng số 1 Trung Quốc, có kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối xe nâng hàng nói chung và xe nâng điện nói riêng.

Hangcha đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ Pin Lithium vào xe nâng hàng. Nhờ đó, các dòng xe nâng thế hệ mới sử dụng loại Pin trên do Hangcha phân phối đều có những ưu điểm, tính năng vượt trội so với các hãng khác.

Hãng xe luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trên xe nâng điện Lithium nên hoàn toàn khác biệt so với những hãng xe Lithium thông thường.

Giá bán xe nâng điện Lithium Hangcha luôn thấp nhất nhờ tối ưu chi phí từ nguyên liệu cũng như nguồn nhân công dồi dào, từ đó cạnh tranh với mọi hãng xe nâng khác.

Chế độ bảo hành từ Hangcha luôn tốt nhất, lên đến 5 năm hoặc 10.000 giờ hoạt động của xe.

Xe nâng Lithium Hangcha quy tụ nhiều điểm mạnh

Với vị trí gần Việt Nam, quá trình xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng, thuế phí thấp, chi phí vận chuyển thấp,... nên Hangcha luôn là lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, các dòng xe nâng điện sử dụng Pin/bình ắc quy Lithium Hangcha đang ngày càng trở thành xu hướng hiện đại được ưa chuộng.

6. GIÁ XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM LÀ BAO NHIÊU? NÊN MUA Ở ĐÂU?

Không chỉ băn khoăn về ưu thế nổi bật của bình ắc quy Lithium nói riêng, xe nâng chạy điện Lithium nói chung mà giá bán cũng như địa chỉ phân phối chúng cũng là nhu cầu tìm hiểu của nhiều người. Vậy cụ thể bảng giá xe nâng sử dụng ắc quy Lithium giá bao nhiêu và nên mua ở đâu thì uy tín và giá tốt nhất? Hãy tham khảo ngay thông tin được cập nhật sau đây:

6.1 Bảng giá xe nâng điện Lithium

Giá xe nâng chạy điện sử dụng Pin Lithium phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình phải kể đến như: loại xe, dòng xe, tải trọng nâng, thời điểm mua xe, chương trình ưu đãi, các option phụ tùng đi kèm,... Tuy nhiên, để khách hàng có cái nhìn khách quan thì dưới đây là bảng giá tham khảo một số dòng xe nâng điển hình, được ứng dụng nhiều nhất hiện nay:

LOẠI XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM GIÁ THAM KHẢO GIÁ THỰC TẾ
Xe nâng điện Lithium 1.5 tấn 4 bánh dòng AE 380.000.000 - 400.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng điện Lithium 2 tấn dòng AE 420.000.000 - 450.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Lithium 2 tấn dòng XC 520.00.000 - 550.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Lithium 2 tấn dòng XH 690.000.000 - 720.000.000 Liên hệ
Xe nâng điện 3 tấn Lithium dòng AE 450.000.000 - 470.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 3 tấn Lithium dòng XH (371V) 790.000.000 - 820.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 4 tấn Lithium dòng XC (80V) 800.000.000 - 820.000.000 đ Liên hệ

Như vậy, có thể thấy chi phí đầu tư cho xe nâng điện sử dụng Pin/bình ắc quy Lithium thường cao hơn so với loại dùng Ắc quy Chì - Axit. Tuy nhiên, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí vận hành, thời gian sử dụng lâu dài, độ bền cao gấp nhiều lần cũng như sự thuận tiên trong làm việc,... mà xe nâng chạy điện sử dụng Pin Lithium ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho nhiều ngành công nghiệp hiện đại.

Giá xe nâng điện Lithium phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuy nhiên, mức giá tham khảo như bảng phía trên có thể chênh lệch ít hay nhiều. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dòng xe này nên liên hệ hotline 0869 285 225 để được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn nhiều thông tin hữu ích cũng như gửi bảng báo giá chính xác kèm ưu đãi hấp dẫn.

6.2 Thiên Sơn - địa chỉ mua xe nâng điện Lithium uy tín, giá rẻ

Không chỉ tìm hiểu về giá bán mà đâu là địa chỉ phân phối xe nâng điện Lithium uy tín cũng chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn - tổng đại lý chính hãng và uỷ quyền của Hangcha tại Việt Nam đang là lựa chọn của nhiều cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ. Khi mua xe nâng điện Lithium tại Thiên Sơn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, bởi:

 • Sản phẩm tại Thiên Sơn vô cùng đạng, nhiều dòng xe với các mức tải trọng khác nhau, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu công việc mà khách hàng mong muốn.
 • Xe nâng điện Hangcha được Thiên Sơn phân phối là hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp nên đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Dịch vụ bán hàng tại Thiên Sơn vô cùng chu đáo, tận tâm, luôn sẵn sàng tư vấn.
 • Chế độ bảo hành đối với dòng xe này lên đến 5 năm hoặc 1000 giờ xe hoạt động.
 • Thiên Sơn cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng xe sau này, luôn hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề 24/7.
 • Bàn giao xe nhanh chóng và miễn phí trên toàn quốc.
 • Công ty luôn cập nhật nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng nên mức giá luôn tốt nhất, cạnh tranh với mọi đơn vị khác trên thị trường.
Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ phân phối xe nâng điên dòng Lithium chính hãng, giá tốt

Với những lý do trên, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đơn vị được nhiều người lựa chọn khi mua xe nâng hàng nói chung và xe nâng điện Lithium nói riêng. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua xe thì khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0869 285 225 để được đội ngũ chuyên viên báo giá và hỗ trợ tư vấn chi tiết.