Xe nâng tay thấp (còn gọi là xe nâng điện Pallet Truck hay xe nâng tay điện thấp) là giải pháp giảm tải sự dư thừa của quá trình sản xuất, thay thế sức người và tiết kiệm năng lượng. Với sự thân thiện, tiếng ồn ít, đây là dòng xe ngày càng được ứng dụng phổ biến, là “trợ thủ” đắc lực của nhiều doanh nghiệp.


1. Tổng quan về xe nâng tay thấp

1.1 Xe nâng tay thấp là gì?

Xe nâng tay thấp (Pallet Truck) là một trong những loại xe phổ biến thường thấy trên thị trường. Hoạt động của doanh nghiệp muốn trơn tru, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao thì những chiếc xe chuyên dụng luân chuyển hàng hóa này là thiết bị không thể thiếu.

Xe nâng tay thấp là một loại xe nâng tay được di chuyển bằng cách gắn motor. Có tác dụng nâng hạ sản phẩm hàng hóa trong phạm vi được con người điều khiển. Với thiết kế khá đơn giản, nhưng tốc độ di chuyển nhanh, chủ yếu dùng pallet để dịch chuyển. Đồng thời, người dùng không cần sử dụng sức người để làm việc mà dùng hoàn toàn bằng máy.

Xe Pallet truck hiện đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng
Xe Pallet truck hiện đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Ngày nay, có trong tay một thiết bị hữu ích này bạn có thể sử dụng để cải thiện quá trình sản xuất lao động được nhanh gọn, tiết kiệm, hiệu quả hơn. Chính vì lẽ đó, nó luôn được ra mắt người dùng nhằm đáp ứng các tiêu chí sản xuất sao cho phù hợp nhất.

1.2 Cấu tạo của xe nâng tay thấp

Xe nâng Pallet Truck được cấu thành từ những bộ phận cơ bản sau:

 • Càng xe: Được làm từ thép không gỉ, bên ngoài được phủ một lớp sơn cách điện nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người vận hành xe nâng tay điện thấp.
 • Bộ phận nâng: Xe được chế tạo để di chuyển hàng hoá từ vị trí này qua vị trí khác trong kho hàng. Vì vậy, xe nâng tay thấp Pallet Truck chỉ có thể nâng cao hơn mặt đất từ 12cm – 20cm.
 • Bánh xe: Được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau (thép, nhựa hay nhựa PU,...) Mỗi xe được lắp đặt 4 bánh. Trong đó, có 2 bánh xe ở càng nâng và 2 bánh xe còn lại là bánh lái giúp cho việc di chuyển thuận tiện, nhanh chóng và chắc chắn ngay cả khi xe đang nâng hạ hàng hóa có trọng tải lớn.
 • Hệ thống phanh: Giúp kiểm soát tốc độ của xe trong khi vận hành.
 • Một số bộ phận khác: chìa nâng, trụ, công tắc khóa và bộ nguồn…. Bộ phận tay cầm được thiết kế với 3 nút nhằm giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều.

Các bộ phận phối hợp đồng bộ với nhau giúp xe nâng hoạt động tốt, nâng đỡ hàng hoá và di chuyển linh hoạt. Đồng thời, những cải tiến mới của xe nâng tay thấp nằm nâng cao hiệu suất làm việc, sự bền bỉ, dễ vận hành, bảo trì và đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như hàng hoá.

2. Các loại xe nâng tay thấp phổ biến

Xe nâng tay thấp (pallet truck) ngày càng được ra mắt nhiều người với mẫu mã sang trọng và đẳng cấp. Cũng chính vì lý do đó mà các thiết kế của dòng này liên tục được đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu thị yếu của người dùng. Xe nâng điện thấp pallet thường được dùng nhiều hơn khi vận chuyển đồ trong kho máy bay, siêu thị … Do đó, nó được thiết kế đặc biệt khi không có cẩu nâng, phù hợp trong việc xử lý khối lượng hàng hóa đang xếp chồng lên nhau.

Xe nâng Pallet Truck bao gồm nhiều loại khác nhau
Xe nâng Pallet Truck bao gồm nhiều loại khác nhau

Một chiếc xe được phân loại có thể dựa vào nhiều đề mục khác nhau. Trong khi đó, nó được phân loại theo tải trọng, công suất làm việc, cơ chế làm việc, phương thức vận chuyển. Dưới đây là những cách phân loại cơ bản xe nâng tay thấp:

2.1 Phân loại theo tải trọng

Xe nâng tay thấp bao gồm nhiều loại với những mức tải trọng khác nhau. Các phân khúc tải trọng của xe nâng tay điện thấp (Pallet Truck) bao gồm: xe nâng tay thấp 1 tấn, 1500 Kg; 1800 Kg; xe nâng điện 2 tấn; 2500Kg; 3000Kg; 3600Kg. Đây là 7 mức tải trọng phổ biến của xe nâng điện tay thấp. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp mà có thể cân nhắc lựa chọn loại phù hợp với phân khúc tải trọng đáp ứng nhu cầu công việc một cách tốt nhất.

2.2 Theo kiểu vận chuyển

Trong quá trình vận hành, người ta cũng chia xe nâng tay thấp Pallet Truck thành 2 loại chính, cụ thể:

 • Loại đẩy Pallet:

Đây là sản phẩm thiết kế ngược so với Pallet, do đó người điều khiển phải đảm bảo sự an toàn bằng cách liên tục quan sát những chướng ngại vật. Nhiều người chọn lựa dòng sản phẩm này ở chỗ nó giúp dễ dàng lấy hàng, dễ điều khiển hơn so với các loại kéo Pallet.

 • Loại kéo Pallet:

Người lái khi điều khiển chiếc xe này phải đứng, ngồi, di chuyển trước Pallet để mang hàng theo hướng di chuyển. Loại này giúp chúng ta điều khiển vượt qus các chướng ngại vật an toán và có độ uy tín cao.

2.3 Dựa vào cơ chế điều khiển

Dựa theo cơ chế điều khiển, xe nâng xe nâng tay thấp chạy điện Hangcha có thể được chia thành các loại phổ biến sau:

 • Loại có bệ đứng lái:

 Với khả năng gập bệ đứng lái để di chuyển, người điều khiển có thể điều chỉnh nâng, hạ sản phẩm một cách dễ dàng. Với loại này có thể đáp ứng nhu cầu bốc, xếp hàng trong các nhà kho chật hẹp.

 • Loại di chuyển theo lái:

Đây là loại xe nâng tay thấp phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, người lái phải thực hiện thao tác di chuyển theo xe để điều khiển xe nâng hạ, đồng thời thực hiện việc điều chuyển Pallet. Bạn có thể sử dụng phần tay cầm để tạo khoảng cách giữa người và hàng hóa. Khá an toàn khi sử dụng nên có thể yên tâm thực hiện di chuyển mà không lo về mức độ nguy hiểm.

 • Loại đứng lái:

Do yêu cầu tần suất làm việc liên tục và diện tích làm việc đủ, dòng xe này thiết kế 1 vị trí đứng sẵn trong xe để tăng tầm quan sát, dễ dàng di chuyển, và hỗ trợ người điều khiển làm việc trong thời gian dài hơn.

2.4 Phân loại theo công suất làm việc

Dựa theo công suất làm việc, xe nâng tay thấp có thể được chia thành các loại sau:

 • Loại công suất lớn Buffalo Series: Đây là sản phẩm có công suất từ 3,0/1,3 KW đến 3,0/5.1 KW. Buffalo Series sử dụng với mức di chuyển đều đặn, với tần suất lớn. Bạn có thể lựa chọn loại xe này để di chuyển mỗi ngày.
 • Ant Series (Loại với công suất nhỏ): Với loại xe này bạn có thể di chuyển lên đến 0,8/0,45KW đến 0,8/0,9 KW. Nếu trong không gian đòi hỏi phải di chuyển ít, nhiều ngóc ngách chật hẹp thì đây là loại xe có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó.
 • Tiger Series (Loại công suất trung bình): Với mức công suất di chuyển từ 0,8/1,3 KW đến 1,2/1,3 KW. Tiger Series được dùng trong các nhà kho lớn, trong điều kiện môi trường đòi hỏi tần suất làm việc không quá gấp thì nó hoàn toàn phù hợp.
Xe nâng điện Pallet Truck có công suất làm việc tương đối lớn
Xe nâng điện Pallet Truck có công suất làm việc tương đối lớn

3. Ưu điểm của xe nâng tay thấp

Xe nâng Pallet Truck có nhiều ưu điểm nổi bật đáp ứng các tiêu chí của người dùng. Chính vì lý do đó, ngay từ khi ra mắt nó đã thu hút rất nhiều người sử dụng. Cụ thể như:

3.1 Tần suất làm việc cao

Công suất làm việc được đánh giá có thể tăng từ 8-20 lần khi sử dụng bởi các hoạt động nâng hạ hàng được hỗ trợ bằng máy. Chính vì thế, người lao động có thể tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế mệt mỏi mà năng suất lao động vẫn được tăng cao. Đây là ưu điểm nổi bật mà người dùng không thể bỏ qua khi tìm hiểu về xe nâng điện tay thấp.

3.2 Tiết kiệm nguồn lao động

Sử dụng một chiếc xe nâng tay thấp có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực.Theo đó, 1 chiếc xe nâng có thể có công suất làm việc bằng 4 người lao động bình thường. Chính vì thế, nó giúp doanh nghiệp điều chỉnh nhân sự, cải tiến thiết bị, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Xe nâng tay thấp giúp tiết kiệm nguồn lao động, giảm tải sức người nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

3.3 Cơ chế hoạt động, di chuyển như một xe nâng tay

Với các loại xe nâng điện pallet truck, nó có thể vận chuyển hàng hóa nâng đẩy như một chiếc xe nâng tay chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Thậm chí tính năng còn vượt bậc hơn khi có thể điều chỉnh trong một diện tích nhỏ hẹp, vượt trội hơn hẳn so với những dòng xe khác. Với những kho hàng có diện tích nhỏ, lối đi hẹp thì xe nâng tay thấp Pallet Truck chính là gợi ý hoàn hảo.

3.4 Vận hành êm ái, thân thiện môi trường

Đây là ưu điểm nổi trội của các dòng xe điện so với xe nâng dầu. Đặc biệt, thiết bị này khi hoạt động không thải ra khí độc hại như các dòng xe nâng động cơ đốt trong nên rất được ưa chuộng khi làm việc trong nhà, môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi đáp ứng tiêu chuẩn cao, chứng nhận ISO14001. Lợi thế này giúp xe nâng tay thấp Hangcha được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

3.5 Tiết kiệm chi phí, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng

Không chỉ tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian vận hành mà khi thiết bị vận hành nhờ nguồn điện năng do bình ắc quy cung cấp nên tương đối tiết kiệm. Đồng thời, chi phí sửa chữa cũng như bảo trì, bảo dưỡng cũng tương đối thấp. Quá trình bảo trì, bảo dưỡng xe nâng Pallet Truck cũng khá đơn giản.

Sử dụng Pallet Truck giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường
Sử dụng Pallet Truck giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường

Bên cạnh đó, xe nâng Pallet Truck còn nhiều ưu thế nổi trội mà người dùng có thể tự trải nghiệm. Đây cũng là lý do giải mã vì sao dòng xe này hiện có doanh số bán chạy TOP đầu trên thị trường hiện nay.

4. Cách lựa chọn xe nâng điện Pallet phù hợp nhất

Một chiếc xe nâng đúng, phù hợp sẽ giúp năng suất vận hành của máy được hiệu quả. Có rất nhiều người không biết cách chọn lựa sản phẩm sao cho tương thích với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng điều đó bạn cũng không cần quá lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn vài cách chọn lựa để có được chiếc xe nâng tay thấp ưng ý nhất.

 • Chọn lựa chiếc xe phù hợp dựa theo môi trường làm việc
 • Cân nhắc tải trọng hàng hoá cân nâng hạ và di chuyển để chọn xe nâng Pallet Truck thích hợp
 • Môi trường sản xuất yêu cầu tiếng ồn thấp
 • Hệ thống cháy nổ đảm bảo an toàn, không có vật dễ cháy
 • Muốn sử dụng một vật dụng di chuyển trong các nhà kho lạnh
 • Chọn theo mục đích sử dụng với công việc
 • Chủng loại pallets: Mở hay đóng
 • Kích thước pallets
 • Kích thước giữa hai giá kệ
 • Độ dốc của nhà xưởng
 • Chất liệu sử dụng của nền nhà xưởng
 • Chọn xe nâng Pallet Truck thuộc hãng nào uy tín, giá tốt nhất

Khi có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn xe nâng điện tay thấp Pallet Truck thì khách hàng cần lưu ý những tiêu chí trên. Việc tìm hiểu thật kỹ về từng dòng xe, các thông số kỹ thuật cơ bản,... cũng như căn cứ vào điều kiện làm việc, tải trọng hàng hoá cần nâng hạ, di chuyển,...mà doanh nghiệp có thể cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

5. Xe nâng tay thấp HangCha được ưa chuộng hàng đầu

Trong số các dòng xe nâng điện Pallet Truck có mặt trên thị trường hiện nay thì xe nâng hãng HangCha được ưa chuộng hơn cả. Xe nâng tay thấp HangCha có xuất xứ Trung Quốc hiện đang "làm mưa làm gió" bởi ưu thế vượt trội mà chúng mang lại, cụ thể:

5.1 Xe nâng tay thấp HangCha có chất lượng cao

Chất lượng xe nâng HangCha luôn được đánh giá cao, trong đó bao gồm cả xe nâng tay thấp. Xe có nhiều ưu điểm nổi bật phải kể đến như:

Xe nâng tay thấp HangCha có nhiều cải tiến hiện đại
Xe nâng tay thấp HangCha có nhiều cải tiến hiện đại
 • Hiệu suất hoạt động cao: Loại xe này có thể đạt hiệu suất làm việc gấp 3 lần so với xe nâng tay thuỷ lực.
 • Sử dụng hệ thống điện curtis giúp đảm bảo sự hoạt động của xe luôn ổn định và bền bỉ.
 • Tay điều khiển chắc chắn, dễ thao tác.
 • Các phím nâng hạ được bố trí đơn giản, giúp người lái dễ dàng vận hành.
 • Cần lái linh hoạt, dễ điều khiển và quay đầu ở không gian, lối đi nhỏ hẹp.
 • Thiết kế bánh xe quay vòng 180 độ giúp xe dễ dàng quay đầu và điều hướng linh hoạt.
 • Khung nâng được làm từ vật liệu vô cùng chắc chắn (thép đạt tiêu chuẩn quốc tế).
 • Kích thước càng xe phù hợp với nhiều loại pallet khác nhau.
 • Hệ thống an toàn được cải tiến, tối ưu và tự động xử lý khi xảy ra tình huống xấu,...
 • Xe nâng tay thấp HangCha có độ bền cao hơn những dòng xe nâng khác.
 • Dễ dàng vận hành, không cần bảo trì và bảo dưỡng.
 • Xe được cải tiến nhiều tính năng, quy trình lắp ráp hiện đại và sản xuất theo quy chuẩn quốc tế, đảm bảo tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt.

Có thể nói, xe nâng Pallet Truck HangCha có nhiều ưu thế vượt trội từ thiết kế. So với những hãng xe khác có mặt trên thị trường, HangCha luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đây cũng là thương hiệu xe có nhiều cải tiến hiện đại nhất hiện nay.

5.2 Xe nâng tay thấp HangCha có giá bán rẻ nhất

Không chỉ nổi bật về chất lượng, hiệu suất hoạt động, độ bền,... mà xe nâng Pallet Truck còn có lợi thế về giá cả. So với những dòng xe đến từ Mỹ, Nhật Bản,... thì xe nâng HangCha Trung Quốc có chất lượng tương đương, thậm chí tốt hơn nhưng mức giá luôn cạnh tranh, thấp nhất thị trường.

Bên cạnh chất lượng và giá bán thì hiện nay xe nâng Pallet Truck thương hiệu HangCha luôn sẵn hàng, đáp ứng nhu cầu cấp bách của nhiều doanh nghiệp. Trong các dòng xe HangCha được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam thì xe nâng tay thấp chạy điện với tính ứng dụng cao nên ngày càng được ưa chuộng.

6. Xe nâng tay thấp giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

6.1 Giá xe nâng tay thấp (Pallet Truck): Cập nhật!

Giá xe nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm mua xe, địa chỉ phân phối, tải trọng nâng, dòng xe, option phụ kiện đi kèm,... Dưới đây là bảng giá tham khảo:

Bảng báo giá xe nâng tay thấp
Loại xe
Trọng tải nâng
Giá tham khảo
Giá thực tế
Giá thấp nhất Giá cao nhất
Xe nâng tay điện thấp 1.5 tấn 1500 40.000.000 đ 60.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng tay điện thấp 2 tấn 1800 105.000.000 đ 170.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng tay thấp 3 tấn 2000 125.000.000 đ 200.000.000 đ Liên hệ

Đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Mức giá thực tế của xe nâng tay thấp có thể chênh lệch nhiều hoặc ít. Vì vậy, để được báo giá chính xác và tư vấn sản phẩm phù hợp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0869 285 225.

6.2 Công ty Thiên Sơn - địa chỉ bán xe nâng uy tín, giá rẻ nhất

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người tìm kiếm địa chỉ mua xe nâng điện Pallet Truck và không phải địa chỉ nào cũng uy tín đối với bạn. Tại Việt Nam, Công ty Thiên Sơn là địa chỉ uy tín, tin cậy được nhiều người lựa chọn, bởi:

Công ty Thiên Sơn chuyên phân phối xe nâng Pallet chính hãng, giá tốt nhất
Công ty Thiên Sơn chuyên phân phối xe nâng Pallet chính hãng, giá tốt nhất
 • Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng HangCha tại Việt Nam.
 • Các sản phẩm xe nâng tay thấp do Thiên Sơn phân phối vô cùng đa dạng. 
 • Chính sách bán hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo, tận tâm.
 • Giá bán xe nâng luôn thấp nhất.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi, bảo trì trọn đời.

Với nhiều năm trong lĩnh vực phân phối xe nâng, Thiên Sơn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Đây là địa chỉ mua xe nâng điện Pallet Truck uy tín mà quý khách nên tìm đến.

7. Lưu ý khi vận hành xe nâng tay thấp

Trong khi sử dụng và vận hành chiếc xe nâng tay điện thấp tay cũng như xe nâng điện pallet mini người dùng cần nắm được một số tiêu chí như sau:

 • Sử dụng xe sao cho khoảng cách di chuyển không quá phạm vi 1000 mét;
 • Tốc độ lái khi sử dụng không được quá nhanh, đồng thời phải hạ hàng hóa xuống thấp để dễ không gây hư hỏng
 • Khi sạc điện từ động cơ cần chú ý cẩn thận, đề phòng việc bị giật
 • Sử dụng xe trong không gian thoáng mát, nhiệt độ vừa phải không vượt quá +40 ° C, không thấp hơn -25 ° C;
 • Xử lý hàng hóa đảm bảo an toàn, nên để tốc độ chậm.
 • Trọng lượng hàng hóa sử dụng không được quá mức cho phép, dễ gây hư hỏng cho xe.
 • Nên sử dụng xe nâng tay thấp trên các nền đất cứng và bằng phẳng
 • Trong môi trường dễ cháy, nổ, môi trường chứa kiềm axit tuyệt đối không sử dụng xe để đề phòng những rủi ro không đáng có.
 • Tuyệt đối không kéo xe khi thực hiện thao tác nâng hạ hàng
 • Với những chú ý này, bạn cần tuyệt đối cẩn thận để tránh trường hợp gây nguy hiểm, hư hỏng hàng hóa khi dùng xe vận chuyển.
Cần lưu ý vận hành xe nâng tay điện thấp đúng cách
Cần lưu ý vận hành xe nâng tay điện thấp đúng cách

8. Những câu hỏi liên quan

8.1 Xe nâng tay thấp có bền không?

Các dòng xe nâng Hangcha đều được đánh giá cao về độ bền bỉ, tuổi thọ cao. Trong đó, xe nâng tay thấp cũng không ngoại lệ. Đây là dòng xe nâng có thiết kế đơn giản, tối ưu và độ bền lớn. Xe nâng Hangcha thường rất ít phát sinh lỗi  hư hỏng nên đảm bảo quá trình vận hành luôn ổn định, an toàn và duy trì tuổi thọ cao.

8.2 Xe nâng tay tay thấp có cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên hay không?

So với các dòng xe nâng đang có mặt trên thị trường thì xe nâng điện tay thấp Hangcha rất ít khi phải bảo trì, bảo dưỡng. Nhờ đó, sử dụng dòng xe này là cách giảm chi phí cho hạng mục này, giúp doanh nghiệp tối ưu lợi nhuận. Trong trường hợp cần bảo trì xe thì quá trình trên cũng khá đơn giản và tốn ít chi phí.

8.3 Xe nâng tay điện thấp Pallet Truck ứng dụng trong ngành nào?

Theo những thông tin đã cập nhật phía trên có thể thấy xe nâng tay thấp có nhiều ứng dụng trong đời sống. Chúng được sử dụng trong các kho xưởng, nhà máy nhỏ, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị,... với các ngành nghề khá đa dạng (da giày, dệt may, hàng gia dụng, đồ uống, thực phẩm, kho bảo quản đồ ăn đông lạnh,...). Việc sử dụng xe nâng tay thấp giúp tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian cũng như giảm chi phí nhân công đáng kể.

Phía trên là những thông tin về xe nâng tay thấp. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe nâng, hãy liên hệ ngay Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn theo hotline 0869 285 225 để được tư vấn sản phẩm và báo giá ưu đãi.

Xem thêm:

Liên hệ ngay hotline 0869 285 225 để được tư vấn chi tiết!

3.9/5 - (27 bình chọn)