Hiện nay, nhu cầu sử dụng Pallet trong nâng đỡ, vận chuyển hàng hoá ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Pallet là gì? Pallet có công dụng gì? Có những loại nào? Nên sử dụng ra sao? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp, cập nhật chi tiết trong bài viết này.

1. Pallet là gì?

Pallet được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người đã nghe nói về thiết bị này nhưng chưa rõ về chúng. Theo đó, có thể hiểu như sau:

Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải (unit load) cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả.

Vậy pallet là gì? Đó là việc sử dụng pallet giúp hàng hóa được cố định, dễ dàng bốc xếp cũng như di chuyển đến nhiều vị trí bằng xe nâng hay các thiết bị khác một cách dễ dàng. Đây chính là phụ trợ đắc lực cho một số thiết bị nâng, di chuyển hàng hóa trong nhà kho, xưởng. 

Pallet là gì?
Pallet là gì đang là thắc mắc của nhiều người

Hiện nay, Pallet được làm từ nhiều nguyên, vật liệu khác nhau, điển hình như: nhựa, giấy, gỗ, kim loại, vật liệu tái chế,… Tuỳ thuộc vào loại hàng hoá cũng như nhu cầu cụ thể của từng ngành hàng, doanh nghiệp mà việc lựa chọn Pallet sẽ khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và thích hợp với hoạt động làm việc và ngành hàng cụ thể. Đây cũng là lý do có nhiều người nhầm lẫn pallet là gì với từng loại cụ thể.

Đặc biệt, pallet ngày càng được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà kho bãi, xưởng sản xuất nhờ tính ứng dụng cao, hữu dụng và tiện lợi. Việc sử dụng Pallet giúp tiết kiệm sức lực, nhân công và tối ưu chi phí một cách tối đa, gia tăng lợi nhuận sản xuất. Như vậy quý khách hàng cũng có thể hình dung Pallet là gì và những đặc điểm của chúng.

2. Công dụng nổi bật của Pallet

Được ví như “trợ thủ” đắc lực cho hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa tại nhà kho, xưởng, bến bãi,… Pallet thực sự có những công dụng gì? Dưới đây là một số điểm nổi bật:

 • Pallet giúp cố định hàng hóa để các thiết bị vận chuyển như xe nâng hàng có thể dễ dàng xử lý, nâng đỡ và di chuyển hàng hoá với số lượng lớn.
 • Giúp hạn chế tình trạng hàng hóa bị vỡ hay hư hỏng trong quá trình nâng cao, di chuyển.
 • Không để hàng hoá tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên giúp hạn chế tối đa việc hàng hoá bị ẩm mốc và hư hỏng, đặc biệt là những ngành nghề đặc trưng như sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm,… Đây cũng là giải đáp pallet là gì cũng như vai trò của chúng với nhiều ngành công nghiệp.
 • Tạo điều kiện giúp di chuyển hàng hoá với số lượng lớn một cách nhanh chóng, chỉ trong một lần.
 • Công dụng nổi trội trong việc nâng, hạ nhiều hàng hóa lên kệ kho hoặc container một các dễ dàng.
 • Giúp sắp xếp và bảo quản hàng hóa trong kho một cách khoa học, tiện lợi, tiết kiệm không gian của kho bãi.
 • Khi Pallet phối hợp với xe nâng hàng chạy dầu hay điện,… giúp tăng năng suất làm việc gấp nhiều lần, giảm thiểu tối đa sức lao động thủ công và tiết kiệm chi phí nhân công hiệu quả.
 • Pallet là gì? Pallet có công dụng đóng gói các sản phẩm điện tử, gốm sứ dễ vỡ, hàng hóa giá trị cao.
 • Một số Pallet dùng hệ thống đỡ 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm tối ưu không gian lưu trữ và diện tích kho hàng một cách tốt nhất.
 • Pallet có thể tải sử dụng thành các thành phẩm khác như đồ nội thất, thùng gỗ,…
Pallet hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp
Pallet hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp

Nhờ Pallet mà hoạt động vận chuyển, kho bãi được thuận lợi và trơn tru hơn. Đồng thời, chúng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của xe nâng hàng. Nhờ tính hữu dụng nổi bật mà pallet ngày càng được cải tiến thêm nhiều loại để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

3. Pallet là gì – Các loại Pallet phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều cách phân loại Pallet, trong đó có 4 loại được phân biệt theo chất liệu phổ biến bao gồm:

3.1 Pallet giấy

Đây là một trong những loại được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại Pallet này được làm từ nhiều lớp giấy được ép chặt với nhau bằng keo có đặc tính rất nhẹ. Chúng thường có trọng lượng dưới 200kg/pallet. Đồng thời, vì không có khuôn nên pallet giấy phù hợp với mọi loại hàng hóa. Đây cũng là một trong những loại phổ biến, giải đáp pallet là gì, có những loại nào mà nhiều người quan tâm.

Dòng pallet này rất dễ được thông quan do không cần phải hun trùng và xử lý mối một, chính vì thế giá thành thường cao hơn các loại pallet khác. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là khả năng chống ẩm lại khá thấp.

Pallet giấy được ứng dụng rộng rãi
Pallet là gì? Loại pallet giấy là gì?

3.2 Pallet gỗ

Loại pallet này phổ biến hơn cả bởi giá thành rẻ và số lượng sản xuất tương đối lớn. Đây cũng là loại pallet khá chắc chắn, dễ sử dụng cũng như thích nghi tốt với nhiều loại hàng hóa. Đặc biệt, chúng có khả năng tái chế nên thường được sử dụng rộng rãi. Nếu đang tìm hiểu Pallet là gì thì đừng bỏ qua Pallet gỗ.

Pallet gỗ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng
Pallet gỗ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

3.3 Pallet nhựa

Bên cạnh Pallet sử dụng chất liệu gỗ và giấy thì hiện nay nhựa cũng được sử dụng khá rộng rãi. Loại pallet sử dụng chất liệu nhựa cứng với độ bền rất cao, chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. 

Tuy nhiên, với giá thành cao và khó sản xuất theo đơn hàng có quy mô nhỏ nên thông thường pallet nhựa cứng được sử dụng là kệ, khay kệ cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch…Đặc biệt, chúng vô cùng hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung. Pallet nhựa cũng là một trong những giải đáp pallet là gì mà nhiều người quan tâm.

Hiện nay, pallet nhựa được chia làm 2 loại như sau:

 • Pallet nhựa hàng mới: Đây là loại thích hợp cho những doanh nghiệp có mức tài chính ổn định, mong muốn đầu tư Pallet nhựa mới để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng lớn, đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc,…
 • Pallet nhựa hàng cũ: Với những doanh nghiệp có mức tài chính thấp hơn, muốn tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc mua Pallet nhựa cũng có thể lựa chọn mua Pallet nhựa cũ. Tuy nhiên, nên cân nhắc lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất.
Pallet nhựa có nhiều ưu điểm
Pallet nhựa có nhiều ưu điểm

3.4 Pallet kim loại

Pallet là gì? So với 3 loại phía trên thì pallet kim loại ít phổ biến hơn cả. Thông thường chúng phù hợp với những loại hàng hóa nặng yêu cầu độ bền cao. Với giá thành sản xuất cũng không hề rẻ và khó để tái sử dụng hơn các loại pallet khác nên nếu có nhu cầu thì doanh nghiệp nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ.

Nhìn chung, chất liệu pallet bằng nhựa và gỗ vẫn phổ biến hơn cả nhờ tính ứng dụng cao. Do Ngoài ra, pallet nhựa và kim loại cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nhu cầu và sự phù hợp với ngành nghề nhất định. Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn loại Pallet thích hợp, đạt hiệu quả làm việc cao nhất.

Pallet kim loại với độ bền cao
Pallet kim loại với độ bền cao

3.5 Một số loại Pallet khác

Không chỉ Pallet là gì? Các loại Pallet theo chất liệu thì còn nhiều cách phân loại Pallet. Theo đó, một số cách phổ biến sau:

 • Theo thiết kế có Pallet 2 chiều nâng (1 mặt – 2 mặt), 4 chiều nâng (1 mặt), khóa chân.
 • Theo công năng có Pallet cũ, pallet dùng 1 lần, pallet dùng cho xe nâng hàng,…
 • Xét theo tải trọng có thể chia làm nhiều loại như: Tải trọng nhẹ (300kg – 500kg), tải trọng vừa (500kg -1000kg), tải trọng lớn (>1000kg).

4. Kích thước thông dụng của Pallet

Khi đã tìm hiểu pallet là gì thì nhiều người còn muốn tham khảo các kích thước của chúng. Theo đó, Pallet thông thường sẽ có các loại kích thước phổ biến như sau (Dài x Rộng x Cao):

 • 1000mm x 1000mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 140mm
 • 1219mm x 1000mm x 140mm
 • 1200mm x 900mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 120mm
 • 1200mm x 1000mm x 150mm

Khi mua, cần quan tâm đến chiều dài đốt và độ dài thanh ván. Thông thường, Pallet được thiết kế dạng hình vuông hoặc gần vuông. Điều này giúp chống lật và chịu được tải trọng hàng hóa lớn hơn. Đặc biệt, mỗi loại Pallet sẽ có thiết kế riêng với những loại kích thước cụ thể, phù hợp với ngành nghề nhất định.

Pallet có nhiều loại kích thước
Pallet có nhiều loại kích thước

5. Đánh giá ưu và nhược điểm của các chất liệu làm Pallet

Không chỉ băn khoăn Pallet là gì mà doanh nghiệp còn mơ hồ về từng loại pallet cũng như ưu và nhược điểm của chúng. Dưới đây là một số thông tin gợi ý:

Chất liệu

Ưu điểm

Nhược điểm

Pallet gỗ

 • Pallet là gì? Pallet gỗ là gì? Đây là loại Pallet phổ biến, phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau.
 • Giá thành tương đối rẻ nên thích hợp cho hàng hóa dùng pallet một lần hoặc xuất khẩu.
 • Pallet gỗ có thể tái sử dụng (làm giường, tủ, kệ,…).
 • Kích thước đa dạng: 800 x 1200 mm, 1200 x 1000, 1000 x 1200, 800 x 600 mm,…
 • Có khả năng chịu lực cao nên thích hợp với nhiều mục đích sử dụng, bao gồm cả lưu kho bãi.
 • Thiết kế thông minh, dễ dàng ứng dụng linh hoạt trong những điều kiện nhất định.
 • Đây là loại pallet cần chứng chỉ kiểm dịch thực vật và vật liệu sử dụng.
 • Ngoài gỗ thì pallet có bền hay không còn phụ thuộc cả vào loại đinh đóng được dùng.
 • Độ bền có thể giảm bởi dễ ảnh hưởng bởi ẩm mốc, mối mọt.
 • Không có khả năng chịu được cho hóa chất.
 • Khó khăn trong việc làm sạch pallet gỗ.
 • Lưu kho hàng hóa bằng pallet gỗ dễ rơi vãi mùn gỗ nên cần làm sạch kho thường xuyên hơn.

Pallet nhựa

 • Pallet nhựa có khả năng chịu lực tốt với độ đàn hồi và độ bền cao.
 • Tuổi thọ có thể lên đến vài trăm năm và hàng trăm vòng luân chuyển hàng hóa nên thích hợp với hoạt động liên tục, tần suất cao.
 • Loại pallet này có thể tiến hành xúc nâng theo 4 chiều linh hoạt.
 • Tính ứng dụng phổ biến, rộng rãi ở hầu hết các ngành hàng như: Sản xuất, hàng tiêu dùng, hóa chất,…
 • Dễ dàng lựa chọn thay thế các tấm ván nhựa bằng 1 tấm lót nhựa PP liền, tránh để lại vết hằn trên thùng hàng hóa.
 • Có đầy đủ các kích thước phổ biến giúp khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu cụ thể.
 • Đặc biệt, Pallet là gì mà lại có có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế cao? Thường pallet nhựa sẽ đạt hiệu quả hơn pallet gỗ.
 • Khả năng tiêu hủy của pallet nhựa thường kém, thải ra bên ngoài dễ gây ô nhiễm môi trường.

Pallet là gì – Pallet giấy

 • Ưu điểm về trọng lượng nhẹ nhất trong các loại pallet.
 • Chúng rất thích hợp cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa quốc tế, đặc biệt là vận chuyển đường biển.
 • Loại Pallet giấy thường bị ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm nên dễ hư hỏng.
 • Tuy đã có chất chống côn trùng, mối mọt, nhưng vẫn có thể bị hư hại vì chuột.
 • Đây là loại pallet cần có chứng chỉ về Vật liệu sử dụng 
 • Là vật liệu dễ cháy.
 • Tuổi thọ của pallet giấy thường không cao

Pallet kim loại

 • Pallet là gì khi sử dụng chất liệu kim loại để cấu thành? Theo đó, đây chính là loại pallet kim loại rất nặng nên chúng được sử dụng cho hàng hoá có trọng tải lớn, điển hình như: các khối đá lớn vài trăm tấn, vận chuyển mũi khoan,…
 • Công năng sử dụng của pallet kim loại luôn tốt và ổn định trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
 • Tuổi thọ của pallet kim loại có thể lên đến vài trăm năm.
 • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác.

 

 

 

 • Pallet nặng và chỉ thích hợp ứng dụng trong một số ngành nghề nhất định.

 

 

 

6. Tại sao nên dùng Pallet? 6 lý do điển hình

Pallet khá quen thuộc trong các nhà kho, bãi, xưởng,… Nhưng lý do nên dùng chúng là gì thì không phải ai cũng hiểu hết. Bên cạnh giải đáp Pallet là gì thì dưới đây là một số lý do vì sao nên sử dụng chúng:

6.1 Tính di động

Đây chính là sự linh hoạt, dễ dàng khi vận chuyển, có thể xếp nhiều hàng hóa lên cùng 1 pallet để di chuyển đến địa điểm mong muốn. Điều này nhằm hạn chế những thiệt hại, hỏng hóc hàng hóa trong quá trình di chuyển. Có thể nói với tính di động cao thì sử dụng pallet là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất.

6.2 Trọng lượng nhẹ, kích thước gọn

Thông thường, pallet có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn. Vì vậy, chúng không tốn quá nhiều diện tích khi lưu trữ trong kho hàng. Người sử dụng có thể dựng đứng Pallet hoặc để lên các ngăn xếp cao hoặc sắp xếp chúng gọn gàng vào những vị trí nhất định. Đồng thời, với thiết kế nhỏ gọn nên chỉ cần 1 công nhân cũng có thể mang theo pallet khi bốc xếp, vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng. Điều này giúp tối ưu nhân sự rất tốt.

Pallet giúp hoạt động của doanh nghiệp được hiệu quả hơn
Pallet giúp hoạt động của doanh nghiệp được hiệu quả hơn

6.3 Độ cứng và dẻo dai

Khi nói về pallet là gì thì chắc hẳn nhiều người quan tâm đến đặc tính của chúng. Bên cạnh những lý do trên thì pallet còn được đánh giá cao về độ cứng và độ dẻo dai. Theo đó, chúng được thiết kế với độ cứng chịu được tải trọng và dẻo dai để bền bỉ hơn, không lo ngại về vấn đề xếp thùng hàng bị vỡ Pallet như các loại hộp Các-tông hay hộp nhựa đóng hàng thông thường.

6.4 Hạn chế mối mọt hàng hóa

Pallet thông thường được thiết kế cách mặt đất từ 15-20cm. Điều này đảm bảo hàng hóa được bảo vệ khỏi mối mọt, nước đọng, bụi bẩn và các mảnh vụn,… dưới đất một cách tốt nhất. Đây cũng là lý do pallet ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Với tác dụng này thì Pallet là gì? Chúng được ví như giải pháp bảo vệ hàng hoá rất tốt.

6.5 Có thể tái chế sử dụng

Với pallet gỗ cũ khi không sử dụng cho mục đích vận chuyển hàng hóa có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm pallet giường, thiết kế tủ, kệ, đồ nội thất Pallet Decor,… Bên cạnh đó, Pallet kim loại cũng có thể được sử dụng với những mục đích khác. Tính ứng dụng rộng rãi cũng là ưu thế khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn Pallet để sử dụng.

6.6 Pallet giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Với khả năng cơ động, tính linh hoạt cao cùng những ưu điểm như trên, pallet khi được phối hợp với xe nâng sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc, nâng đỡ và di chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng. Đây là cách tiết kiệm sức lao động cũng như đẩy nhanh quá trình làm việc hiệu quả hơn. Khi tìm hiểu pallet là gì? Pallet có tác dụng gì thì chắc hẳn đây phải là ưu thế số 1.

7. Cách lựa chọn Pallet phù hợp cho từng ngành hàng, doanh nghiệp

Bên cạnh thắc mắc Pallet là gì? Các loại Pallet cũng như lý do sử dụng Pallet thì việc lựa chọn chúng sao cho phù hợp với từng doanh nghiệp cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Tuỳ thuộc vào ngành nghề, tính toán chi phí cũng như mức độ phù hợp nhất định mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại pallet.

Với nhiệm vụ chính là dùng để cố định hàng hóa, giúp cho việc bốc xếp và vận chuyển hàng hóa dễ dàng nên việc sử dụng Pallet với đơn vị hay ngành hàng nào? Doanh nghiệp nào mớ cần thiết hơn cả? Có phải thường xuyên di chuyển không? Cách bảo quản mặt hàng đó như thế nào? 

Sau khi nghiên cứu thị trường cùng giải đáp cụ thể pallet là gì thì có thể thấy pallet phù hợp hơn cả với một số doanh nghiệp sau:

 • Các công ty, nhà máy sản xuất

Thông thường, các công ty chuyên sản xuất nhiều mặt hàng và phải di chuyển khá nhiều, đặc biệt là các đồ dùng có trọng lượng lớn, và không chắc chắn,.. thì pallet nhựa hoặc pallet gỗ với khả năng chịu lực cao chính là gợi ý tốt nhất. Vì vậy, sau khi tìm hiểu rõ Pallet là gì thì doanh nghiệp cũng nên chú ý lựa chọn loại phù hợp.

  • Doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ gốm, sứ, thủy tinh, đồ mỹ nghệ, đồ nội thất: thì sử dụng pallet giấy là gợi ý hoàn hảo. Đây là loại pallet nó có tính đàn hồi, giúp hạn chế các góc cạnh gây biến dạng, trầy xước sản phẩm bên trong và hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất.
 • Các công ty chuyên xuất nhập khẩu:

Thông thường các mặt hàng xuất nhập khẩu với số lượng lớn thì chúng ta cần lựa chọn các loại pallet gỗ hoặc pallet nhựa để cố định, bảo quản và bốc xếp hàng hóa 1 cách chuyên nghiệp hơn. Giúp tránh được sự hư hỏng, đổ vỡ và còn giúp tiết kiệm được chi phí nhân công bốc xếp, chi phí vận chuyển.

Pallet được sử dụng ở nhiều công ty xuất khẩu
Pallet được sử dụng ở nhiều công ty xuất khẩu
 • Các công ty logistics:

Pallet là gì? Liệu có phù hợp với công ty logistics hay không? Thông thường, công ty logistics cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho bãi và vận tải rất cần sử dụng pallet trong việc bảo quản hàng hóa, giúp tránh các tác động từ bên ngoài lên sản phẩm như là thời tiết, va đập, nước biển (vận chuyển bằng đường biển), chống ẩm mốc từ đất,… Vì vậy việc sử dụng pallet là rất cần thiết.

 • Các doanh nghiệp buôn bán, hay phải thay đổi, di chuyển: 

Pallet giấy, gỗ được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hàng hoá,… Chúng không chỉ nhẹ, dễ dàng sử dụng mà còn khá phù hợp với những loại hàng hoá nhẹ. Sử dụng pallet giúp phát huy tối đa tính cơ động của chúng. Với thắc mắc pallet là gì thì đây cũng chính là tính ứng dụng cụ thể của chúng.

8. Quy định về tiêu chuẩn của Pallet

Pallet là gì thường đi kèm với quy định (hay chính là tiêu chuẩn) xuất khẩu pallet. Theo đó, với những loại pallet được sử dụng để đưa hàng hóa qua biên giới các nước bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc kiểm dịch quốc tế. Điều này tức là phải được xử lý để đảm bảo không mang theo các loại côn trùng hoặc bệnh cây (quy định ISPM 15). Lúc này, pallet cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định.

Cụ thể về quy trình xử lý Pallet như sau:

 • Xử lý nhiệt: Pallet được làm nóng ở nhiệt độ tối thiểu là 56 độ C (132,8 độ F) tối thiểu 30 phút. Những pallet được xử lý qua phương pháp này thường được đóng dấu HT.
 • Hun trùng xử lý mối mọt bằng methyl bromide: Những pallet được xử lý qua phương pháp này thường được đóng dấu MB.

Quy trình trên thường được áp dụng cho các loại pallet gỗ (gỗ ép, ván sợi,…). Khi tìm hiểu về pallet là gì thì doanh nghiệp cũng nên nắm rõ những tiêu chuẩn về xuất khẩu của pallet. Đây là lý do vì sao pallet gỗ thường có thời gian thông quan lâu hơn những loại pallet bắt giấy, sắt, nhựa nên các doanh nghiệp cũng cần nắm rõ. Việc hiểu quy định tiêu chuẩn của Pallet giúp quá trình xuất khẩu hàng hoá được nhanh hơn và thuận lợi hơn.

9. Hướng dẫn đóng hàng Pallet chuẩn nhất

Không chỉ thắc mắc pallet là gì mà trong quá trình tìm hiểu thì nhiều người còn băn khoăn về cách đóng hàng pallet chuẩn, đảm bảo hàng hoá được cố định tốt nhất. Vậy khi sử dụng pallet, làm sao để hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các đóng hàng Pallet chuẩn, nhanh nhất.

 • Xếp hàng pallet theo dạng cột:

Theo đó, hàng hóa khi xếp lên Pallet theo dạng cột sẽ đảm bảo được tính ổn định. Điều này giúp hạn chế rung lắc khi di chuyển và rất vững chắc để xếp chồng hàng hóa một cách an toàn.

 • Xếp hàng pallet không được nhô ra ngoài:

Khi đóng hàng Pallet cần chú ý sắp xếp hàng hóa nằm gọn gàng, không nhô ra ngoài để khi di chuyển hạn chế tối đa hư hỏng, không bị bóp méo hàng hóa.

 • Giữ thăng bằng hàng hóa trong pallet:

Để pallet không bị nghiêng, lật khi di chuyển thì khi xếp hàng hóa lên cần chú ý sắp xếp cân đối, giữ thăng bằng.

 • Cuốn hoặc buộc chặt pallet:

Để đảm bảo hàng hóa luôn chắc chắn ở trên Pallet, hãy dùng băng keo hoặc dây cuốn để hỗ trợ cột hàng hóa cố định, chắc chắn. Đây cũng là lưu ý khi đóng hàng bằng pallet. Đặc biệt nếu băn khoăn pallet là gì và nên đóng hàng pallet như thế nào thì đây chính là gợi ý.

 • Dán nhãn hàng hóa rõ ràng:

Nhãn hàng hóa nên được ghi ở mặt bên cạnh để dễ dàng nhận biết và phân loại, không nên dán bên trên thùng hàng vì khi xếp chồng lên nhau có thể bị khuất nhãn dán.

Cần lưu ý khi đóng hàng lên pallet
Cần lưu ý khi đóng hàng lên pallet

10. Một số loại xe nâng Pallet phổ biến hiện nay

Hiện nay, một số loại Pallet hỗ trợ tối đa quá trình sản xuất, tiết kiệm sức lao động và mang đến hiệu quả cao. Chúng được ứng dụng kết hợp với xe nâng một cách đồng bộ. Vậy pallet là gì và có loại xe nâng sử dụng pallet nào? Dưới đây là 2 loại cơ bản:

 • Xe nâng Pallet Truck (xe nâng điện thấp)
 • Xe nâng Pallet Stacker (xe nâng điện cao)

Trên thị trường có nhiều hãng xe, trong đó xe nâng HangCha được ưa chuộng hơn cả. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng HangCha số 1 Trung Quốc. Với hệ thống sản phẩm đa dạng, mức giá luôn tốt nhất (chất lượng tương xứng nhưng giá rẻ hơn rất nhiều so với xe nâng của Mỹ, Nhật) cùng chính sách bảo hành hậu mãi, dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo,… nên Thiên Sơn luôn được khách hàng đánh giá cao.

Phía trên là giải đáp Pallet là gì cũng như thông tin về Pallet và xe nâng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng HangCha, vui lòng liên hệ công ty Thiên Sơn.

Xem thêm:

Liên hệ ngay hotline 0869 285 225 để được tư vấn chi tiết!