Bánh xe nâng điện bằng PU – Sản phẩm không thể thiếu của xe nâng hàng

Đánh giá post

Xe nâng điện trở thành một trong những thiết bị quen thuộc của doanh nghiệp. Trong đó, nhu cầu tìm kiếm các linh kiện thay thế của nó ngày càng được tăng lên. Đặc biệt là bánh xe nâng điện bằng PU. Đây là sản phẩm giúp cho quá trình di chuyển của xe nâng hàng được thuận tiện, làm giảm tình trạng ngưng trệ hàng hóa trong quá trình hoạt động. Vậy bạn biết gì về loại bánh này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về nó trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cấu tạo của bánh xe nâng điện PU

Như chúng ta thấy rằng, ở một số thời điểm, bánh xe nâng điện PU đã được rộ lên và được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Những người tiêu dùng tiêu thụ mạnh nhất đó chính là các doanh nghiệp. Vậy cấu tạo của loại bánh này như thế nào?

Thông thường bánh của một chiếc xe nâng điện sẽ bao gồm:

– Lõi thép/ gang

– Lớp vỏ bọc PU/ cao su

– Phần này được thiết kế với các đoạn cứng mềm khác nhau dựa trên các phân tử vật liệu đàn hồi polyurethane. Thành phần chủ yếu của các đoạn cứng là disocyanat, được liên kết với nhau bằng hydro. Còn phần mềm được tạo ta từ polyol, không phân nhánh, được liên kết chặt chẽ lại với nhau để tăng khả năng đàn hồi.

Cấu tạo của bánh xe nâng điện PU
Cấu tạo của bánh xe nâng điện PU

Bánh xe nâng điện PU ra đời khi nào?

Chính ví sức hút của sản phẩm này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, nên cũng có không ít người tìm hiểu về lịch sử ra đời của nó.

Vào đầu thế kỷ 19, Charles Macintosh đã sáng tạo và nghiên cứu thành công loại cao su tự nhiên. Sau đó, nó đã được ứng dụng vào trong quá trình sản xuất. Nhưng do đặc thù của cao su là dễ nóng chảy nên những bước đầu nghiên cứu của chuyên ra đã gặp phải không ít khó khăn. Họ nhận ra rằng, cao su khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng và nhanh làm mòn, méo mó bánh xe.

Tới năm 1839, Charles Goodyear đã có một phát minh lớn khi tìm ra một loại cao su có độ đàn hồi và chịu lực tốt, trong đó nó có thể tạo ra độ bền, chịu được những điều kiện khắc nghiệt hơn so với loại thông thường. Sau đó, nó dần dần được nhiều người lựa chọn và trở nên thông dụng, phổ biến hơn.

Hiện nay, cao su nhân tạo (PU) ra đời đã được sử dụng rộng rãi trong những chiếc xe nâng hàng. Trong khi đó, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, tân tiến hơn các sản phẩm thông thường. Đặc biệt là ứng dụng PU trong khâu chế tạo xe nâng, đắp bọc bánh PU của các dòng xe nâng điện.

Bánh xe nâng điện PU ra đời khi nào?
Bánh xe nâng điện PU ra đời khi nào?

Ưu điểm của việc bọc bánh xe nâng điện PU

Trong khoảng thời gian gần đây, chúng ta thấy rằng việc bọc bánh xe nâng điện bằng PU trở thành xu hướng của nhiều người. Có thể thấy rằng, việc áp dụng này có rất nhiều ưu điểm. Bởi vì:

+ Trước hết, nhựa PU là loại có tính đàn hồi vô cùng tốt. So với cao su tự nhiên, nó hoàn toàn có độ bền, độ dẻo dai hơn so với kim loại thông thường. Xét về độ chắc cũng chắc chắn hơn.

+ PU được bọc cho bánh xe trung bình có tuổi thọ từ 3 – 5 năm khi hoạt động trong nhà, còn trong điều kiện ngoài trời có độ bền từ 2 – 3 năm.

+ Nhựa PU (polyurethane) là nhựa tổng hợp nên khi bọc nó cho bánh xe nâng sẽ giảm khả năng bóp méo, biến dạng

+ Hiện nay, loại nhựa PU dùng cho xe nâng điện có các loại PU nhiệt dẻo, PU đổ khuôn, PU kết mạng ngang. Trong đó, nhựa PU đổ khuôn được nhiều khách hàng sử dụng đánh giá cao nhất.

+ Nhựa PU bọc bánh xe nâng điện HangCha còn có khả năng chống trầy xước hoàn hảo. Hơn thế, nó có thể kháng dầu, kháng tác động từ môi trường. Kháng các hóa chất vô cơ và hữu cơ. Có thể chịu được các mài mòn tốt hơn các loại bánh xe thông thường. Không chỉ vậy đây còn là chiếc xe hoạt động tốt trong điều kiện môi trường có dầu, giảm thiểu các chi phí về sửa chữa bảo dưỡng so với các thiết bị khác.

Bánh xe nâng bọc PU
Bánh xe nâng bọc PU

+ Cuối cùng, một công dụng không thể không nhắc đến của bánh xe nâng điện PU đó là khả năng co giãn, chống va đập vô cùng tốt.

Hiện nay, xe nâng điện HangCha sử dụng bánh xe bọc PU phục vụ cho khách hàng lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng nhé.

Thông qua những thông tin về bánh xe nâng điện PU, chắc hẳn bạn đã phần nào đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với mình rồi đúng không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://xenangthienson.com/