Động cơ XinChai và Quanchai là 2 loại động cơ đã quá quen thuộc đối với những người sử dụng xe nâng. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng cảm thấy băn khoăn khi không biết nên chọn lựa loại xe nâng động cơ nào sao cho hiệu quả nhất và tối ưu chi phí nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh 2 loại động cơ này để xem đâu là loại thích hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu các dòng động cơ Trung Quốc

Ngoài các loại xe nâng hàng cũ từ các thương hiệu lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc,…. trên thị trường Việt Nam đang ngày càng ưa chuộng sử dụng các dòng xe nâng Trung Quốc. Dòng xe nâng hàng Trung Quốc được phân ra làm 2 loại: sử dụng động cơ Nhật Bản và động cơ Trung Quốc. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu dòng động cơ XinChai top 1 thị trường xe nâng Trung Quốc và động cơ QuanChai top 3 thị trường xe nâng Trung Quốc.

1.1. Động cơ QuanChai

Động cơ QuanChai được sản xuất tại Trung Quốc là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất động cơ cho máy nông nghiệp như máy cày, máy kéo, ô tô, xe nâng,…. đứng top 3 về động cơ xe nâng ở thị trường Trung Quốc. Ngày nay QuanChai xuất hiện rất nhiều tại thị trường Việt Nam và ứng dụng nhiều hơn trong việc chế tạo máy bơm nước phục vụ cho việc phòng cháy chữa cháy, tưới tiêu. Hay sử dụng để lắp đặt trên máy phát điện, máy cày, đầu kéo,…

Động cơ QuanChai top 3 động cơ xe nâng tại thị trường Trung Quốc
Động cơ QuanChai top 3 động cơ xe nâng tại thị trường Trung Quốc

1.2. Động cơ XinChai

XinChai là dòng động cơ chuyên dụng được sản xuất cho các sản phẩm xe nâng hàng HangCha. Động cơ XinChai là động cơ dầu 4 thì thường được sử dụng trên những mẫu xe nâng nhỏ có tải trọng 3 tấn trở xuống. Là dòng động cơ giá rẻ nhưng mang đến độ ổn định và hiệu suất hoạt động cao.

XinChai với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất động cơ xe nâng, khi được lắp đặt trên xe nâng hàng nó hoàn toàn có thể đáp ứng trong mọi môi trường làm việc, với chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp. Hiện nay, động cơ XinChai đã có mặt hầu hết trên các hãng xe nâng của Trung Quốc và đặc biệt là dòng sản phẩm xe nâng của Tập đoàn HangCha. Do HangCha có cổ phần trong XinChai nên động cơ trên các sản phẩm của HangCha đều có độ bền, chất lượng và độ ổn định hơn hẳn các hãng khác.

>> Xem ngay các sản phẩm xe nâng chạy dầu 3 tấn sử dụng động cơ XinChai.

Động cơ XinChai top 1 động cơ xe nâng tại thị trường Trung Quốc
Động cơ XinChai top 1 động cơ xe nâng tại thị trường Trung Quốc

2. So sánh động cơ XinChai và QuanChai

Chúng ta có thể đánh giá 2 loại động cơ này thông qua một vài tiêu chí sau đây, để có thể lựa chọn loại động cơ nào phù hợp với nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Sau khi tìm hiểu từ các chuyên gia kỹ thuật và khách hàng đã sử dụng, họ đã đưa ra các ý kiến và phản hồi về 2 loại động cơ này như sau:

2.1. So sánh động cơ XinChai và QuanChai về độ bền

Yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm đó chính là độ bền của sản phẩm. Trong quá trình sử dụng, người ta thấy rằng động cơ QuanChai dễ bị hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng. Linh kiện hay hư hỏng và cần thay thế nhiều nhất khi lắp trên xe nâng chạy dầu đó chính là vòng O – Ring, phớt đầu đuôi của trục cơ, gioăng nắp giàn cò,…. Dù đây là những linh kiện rất nhỏ trên xe nâng, nhưng nếu thường xuyên hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Đối với động cơ XinChai, đây là dòng động cơ có độ bền lớn, có thể làm việc lên đến 40kw / 2650 rmp, có 4 xylanh, tốc độ vòng quay khoảng 2650 vòng/phút. Trong suốt quá trình vận hành, khách hàng có thể yên tâm sử dụng do động cơ XinChai rất ít bị hư hỏng, không gặp phải các hiện tượng như khi sử dụng động cơ QuanChai.

2.2. So sánh động cơ XinChai và QuanChai về quá trình bảo trì, bảo dưỡng

Do động cơ QuanChai hay gặp phải các lỗi hư hỏng vặt nên người sử dụng sẽ tốn kém nhiều chi phí về sửa chữa và bảo dưỡng. Trong quá trình thay thế, sửa chữa cũng tốn thời gian sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Khi chọn lựa, bạn nên cân nhắc về điều này để tránh một loạt những rắc rối sau đó.

Đối với động cơ XinChai, đây là thương hiệu top 1 về động cơ xe nâng của Trung Quốc nên cấu trúc của động cơ được thiết kế rất gọn nhẹ, khâu sửa chữa cũng đơn giản hơn. Động cơ XinChai có độ bền cao nên khách hàng sẽ không tốn quá nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Nếu muốn tiết kiệm về thời gian và công sức thì đây là động cơ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Động cơ XinChai lắp trên xe nâng HangCha
Động cơ XinChai lắp trên xe nâng HangCha

2.3. So sánh động cơ XinChai và QuanChai về phụ tùng thay thế

QuanChai không được sử dụng phổ biến nên phụ tùng thay thế rất ít hoặc không có. Nếu động cơ này bị hư hỏng bạn sẽ phải mất thêm thời gian để đợi vì phụ tùng không có sẵn mà phải đặt về. Hay nếu tìm được sẽ phải mất rất nhiều công sức, mà cũng không thể chắc chắn rằng nó có phải hàng thật hay hàng kém chất lượng. Chính vì thế, khi lựa chọn loại động cơ QuanChai chúng ta cũng phải cân nhắc đến vấn đề thay thế phụ tùng.

Động cơ XinChai được sử dụng phổ biến trên thị trường. Trong quá trình sử dụng nếu bị hư hỏng, khách hàng có thể thay thế phụ tùng tại các đại lý mà không mất thời gian chờ. Vì vậy, khách hàng không sợ bị dán đoạn thời gian làm việc. Từ đó không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

2.4. Giá thành sản phẩm

Động cơ Xinchai trên xe nâng có in logo đầy đủ, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn hàng đầu, nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, do có cổ phần với XinChai nên xe nâng HangCha sẽ có giá thành tốt hơn so với các hãng sử dụng động cơ QuanChai.

Động cơ QuanChai không phải là động cơ chuyên dụng cho xe nâng. Hơn nữa, động cơ QuanChai ít được sử dụng, không phổ biến, về độ bền cũng không thể đáp ứng tiêu chí của khách hàng. Mà giá thành của động cơ QuanChai lại đắt hơn so với động cơ XinChai. Vì vậy, khách hàng hãy tính toán và lựa chọn cho mình sản phẩm xe nâng hàng sử dụng động cơ loại nào tiết kiệm mà hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin so sánh động cơ XinChai và QuanChai mà chúng tôi đã chia sẻ với quý khách hàng. Qua đây, khách hàng hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm xe nâng động cơ XinChai. Để đáp ứng được nhu cầu của mình, với độ bền cao, phụ tùng, linh kiện luôn có sẵn để thay thế và sửa chữa.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời