Có thể bạn không biết, xe nâng hoạt động với nhiều thời gian chết sẽ khiến cho quá trình sản xuất bị chậm lại và ảnh hưởng đến túi tiền của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, nó sẽ kéo theo rất nhiều khoản chi phí khác sẽ tăng lên. Vậy làm sao để giảm chi phí khi sử dụng xe nâng? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các biện pháp để giảm chi phí tối đa nhất trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo ngay nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Không lạm dụng quá mức, không nâng quá tải trọng

Biện pháp đầu tiên để giảm chi phí khi sử dụng xe nâng đó chính là không sử dụng quá mức. Không quá lạm dụng nó trong suốt quá trình hoạt động.

Thông thường, mỗi xe một chiếc xe nâng đều có tải trọng cho phép đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật của nó. Nếu vì lợi nhuận mà khách hàng sử dụng nó quá tải sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ, khiến cho xe nâng dầu phải hoạt động liên tục. Trong khi đó, việc nâng hàng và chạy quá tải cũng làm cho một số bộ phận khác bị hao mòn. Bởi vậy, khi sử dụng khách hàng nên duy trì đúng tải trọng để xe được hoạt động tốt nhất.

Không lạm dụng xe nâng quá mức
Không lạm dụng xe nâng quá mức

Bảo dưỡng thường xuyên là cách giảm chi phí hiệu quả

Đây là một trong cách giúp bạn giảm chi phí tối đa khi sử dụng những chiếc xe nâng hàng trong cuộc sống hàng ngày.

Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ giúp nó loại bỏ được các hư hỏng tiềm ẩn trong quá trình sử dụng. Xe nâng của bạn có thể bị giảm công suất nếu lượng xăng dầu tiêu thụ nhiều và các bộ phận bị hư hỏng. Vì thế, tất cả những nhân viên tư vấn đều khuyên khách hàng cần thường xuyên bảo dưỡng chiếc xe để hạn chế chi phí.

Một số bộ phận cần bảo dưỡng thường xuyên cần thiết phải kể đến như:

+ Dầu và các chất lỏng khác

+ Pin

+ Lốp xe

+ Càng nâng.

Bảo dưỡng thường xuyên là cách giảm chi phí hiệu quả
Bảo dưỡng thường xuyên là cách giảm chi phí hiệu quả

Đào tạo người lao động

Nếu chúng ta so sánh một người có kinh nghiệm trong việc vận hành xe nâng với một người chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn, những người có kinh nghiệm sẽ giảm thiểu hư hỏng, rủi ro cho chiếc xe nâng nhiều hơn. Một trong những cách mà doanh nghiệp không thể bỏ qua nếu đang cần một biện pháp tiết kiệm chi phí khi sử dụng xe nâng, đó chính là đào tạo tay nghề cho người lao động.

Doanh nghiệp có thể đào tạo về cơ chế vận hành, cách điều khiển, những cách vệ sinh an toàn cho chiếc xe nâng, cách điều chỉnh tốc độ,… trong ca làm việc của người lao động. Cung cấp cho họ các kiến thức để điều khiển xe nâng hiệu quả nhất trong quá trình nâng hạ sản phẩm. Vì thế, đây cũng chính là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần nhớ.

Sử dụng xe nâng đúng với môi trường làm việc

Một phương thức hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tìm hiểu để giảm chi phí khi vận hành xe nâng đó chính là sử dụng trong các môi trường phù hợp.

+ Thứ nhất, khách hàng hãy giữ cho xe nâng được làm việc trong môi trường sạch sẽ, thông thoáng, có độ an toàn cao.

+ Thứ 2, đối với những chiếc xe nâng chạy điện, chúng ta nên hạn chế vận hành dưới môi trường ngoài trời. Bởi vì nó có thể bị hư hỏng nếu gặp phải trời mưa. Khi đó, người vận hành sẽ mất nhiều chi phí về sửa chữa.

+ Tiếp theo, với các loại xe nâng dầu, cơ chế làm việc của động cơ là phát ra tiếng ồn và không thể phù hợp với những kho xưởng nhỏ hẹp. Nếu hoạt động trong môi trường này sẽ không thể giúp nó đạt được hiệu suất tối đa.

Nên sử dụng xe nâng đúng môi trường để hạn chế hư hỏng
Nên sử dụng xe nâng đúng môi trường để hạn chế hư hỏng

Dùng đúng nguyên liệu cho xe nâng

Một trong những điều bạn nên biết đó chính là sử dụng nguyên liệu đúng cho xe nâng để giảm thiếu các chi phí trong quá trình vận hành của chúng.

Người điều khiển xe nâng dầu có thể tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu nếu sử dụng đúng loại dầu cho động cơ hoạt động. Các loại nhớt khi thay thế cũng cần đảm bảo là loại tốt đúng với từng bộ phận. Nếu bạn thay thế nguyên liệu không đúng cách, chiếc xe nâng sẽ rất dễ bị hư hỏng và không thể phát huy hết công suất trong quá trình làm việc. Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh trong quá trình sử dụng nhé.

Trên đây là một số cách để giảm chi phí trong quá trình sử dụng xe nâng. Bạn có thể áp dụng và tham khảo để tiết kiệm ngân sách, đồng thời đạt hiệu suất làm việc cao.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời