Trong giới xe nâng hàng, tiêu chí người ta lựa chọn xe nâng luôn luôn đặt vấn đề về độ bền của động cơ. Trên thế giới có rất nhiều hãng động cơ nổi tiếng được sinh ra như động cơ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Động cơ Mitsubishi cũng là 1 cái tên đình đám trong giới xe nâng, người ta thường bỏ qua mọi tìm hiểu khi nghe về thương hiệu này vì nó đã ăn sâu vào tiềm thức người dùng. Sự yên tâm, tin tưởng luôn dành cho động cơ xe nâng Mitsubishi rất cao. Vậy nó có gì mà được sự đánh giá tốt từ người dùng như vậy? Tôi sẽ cùng các bạn phân tích một vài điểm nổi bật của loại động cơ này.

Xem thêm:

Những ưu điểm nổi bật của động cơ Mitsubishi 

Từ thủa xa xưa, các nghệ nhân rèn kiếm cho giai cấp Samurai đã đạt đến trình độ mà mãi đến thế kỉ 20 người ta mới nghiên cứu ra. Loại thép dùng cho kiếm được tôi luyện theo quy trình đặc biệt, tỉ mỷ, tốn rất nhiều công sức để hình thành loại vật liệu siêu cứng, bền, dẻo dai.

Với nhiều nghiên cứu từ truyền thống ấy, hãng Mitsubishi cũng thừa hưởng và nghiên cứu cho ra 1 loại vật liệu chịu nhiệt, chịu mài mòn và thời gian hoạt động dài hạn đáp ứng tiêu chuẩn siêu cao của mọi loại động cơ.

Về cơ bản, thân máy Mitsubishi đã được đúc và tôi luyện đạt đến tiêu chuẩn siêu cao. Tiếp theo là các chi tiết máy khác như Pittong, trục khủy, thanh truyền, … đều được nghiên cứu và tối ưu mọi yêu cầu cần thiết.

Động cơ cũng được tính toán chu kỳ cháy, giãn nở 1 cách hoàn hảo. Đảm bảo cho mọi yếu tố liên khác được đáp ứng. Động cơ xe nâng Mitsubishi sử dụng loại động cơ 4 thì, thường là 4 xy lanh thẳng hàng, có hoặc không có bộ phận tăng áp (tùy loại xe nâng)

Với sự nghiên cứu và trình độ sản xuất đòi hỏi tiêu chuẩn cực cao, động cơ Mitsubishi đạt đến sự hoàn hảo về độ bền và độ ổn định. Thông thường các loại xe nâng dầu sẽ rất rung, giật và tỏa nhiệt mạnh nhưng với động cơ Mitsu, việc này lại rất êm, tiếng ồn thấp và chế độ làm mát động cơ tốt.

Động cơ Mitsubishi 
Động cơ Mitsubishi

Nguyên lý hoạt động của động cơ dầu Mitsubishi

Động cơ hoạt động theo 4 chu kì:

  • Chu kỳ nạp: nhiên liệu được lọc và đưa vào máy bơm dầu cao áp. Được biến đổi áp suất đến 1 mức nhất định. Sau đó phun vào trong xylanh động cơ
  • Chu kỳ nén: Pittong động cơ đẩy lên tăng thêm áp suất trong thành động cơ
  • Chu kỳ nổ: Với loại nhiên liệu dầu, khi Pittong đi đến điểm chết trên của động cơ, áp suất dầu đạt đến giới hạn cháy và sinh công đẩy pittong đi xuống
  • Chu kỳ xả: Sau khi cháy, lượng khí xả sẽ được đẩy ra ngoài qua 1 hoặc 2 su páp xả trên nắp động cơ

Một số lưu ý khi sử dụng động cơ

Nhưng động cơ nào dù tốt đến mấy cũng phải có chu kỳ bảo hành, bảo dưỡng thay thế dầu bôi trơn và lọc đầu để tăng tuổi thọ của xe. Các bạn hãy lưu ý việc này, đừng chủ quan sự bền bỉ của nó mà quên đi chế độ bảo dưỡng.

Xe nâng dầu HangCha
Xe nâng dầu HangCha

Một điều khác nữa cho thấy, những chiếc xe nâng Mitsubishi Nhật Bãi là những chiếc xe đã hết tiêu chuẩn sự dụng ở bên Nhật và được mang về Việt Nam tái sử dụng. Dù chúng đã trải qua chế độ làm việc lâu dài, và nói gọn là hết hạn sử dụng ở bên Nhật nhưng đêm về nước chúng ta, chúng vẫn hoạt động như mới.

Tóm lại, với những chiếc xe sử dụng động cơ Mitsubishi thì thời gian hoạt động mỗi ngày đạt 12 giờ liên tục, theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Trường hợp công việc của bạn quá nhiều, hãy tăng số lượng xe để đảm bảo tuổi thọ của xe.

Nếu chiếc xe của bạn bị hỏng do dùng quá lâu ngày, phụ tùng động cơ Mitsubishi sẽ luôn có sẵn tại Xe Nâng Thiên Sơn.

Nguồn: https://xenangthienson.com/