Việt Nam là một trong những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất gạch và ngói phát triển mạnh mẽ với hàng loạt nhà máy gạch lớn và uy tín. Các nhà máy sản xuất gạch tại Việt Nam chú trọng vào việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao không chỉ để đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Thế nhưng những nhà máy gạch nào lớn nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là điểm danh TOP 10 nhà máy gạch đứng đầu thị phần tại Việt Nam. Hãy tham khảo!

I. TOP CÁC NHÀ MÁY GẠCH HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ sản xuất, gạch lớn hàng đầu cả nước thì dưới đây là 10 cái tên lớn nhất hiện tại trên thị trường VIệt Nam mà nhất định khách hàng đừng nên bỏ qua. Hãy tham khảo!

Nhà máy gạch nào lớn nhất Việt Nam đang là câu hỏi chung của nhiều người

1. Nhà máy gạch Đồng Tâm

Nhà máy gạch Đồng Tâm (Dong Tam Ceramic Co., Ltd) là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối gạch hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Được thành lập vào năm 1977, nhà máy Đồng Tâm có trụ sở tại huyện Thanh Trì, Hà Nội và đã phát triển thành một tập đoàn sản xuất gạch men có quy mô rộng lớn trên toàn quốc.

Đồng Tâm chuyên sản xuất và cung cấp các loại gạch men, gạch nung,… và ngói với sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng,… đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Không chỉ cung cấp lượng lớn các loại gạch cho nhu cầu xây dựng, trang trí trong nước mà sản phẩm của nhà máy gạch Đồng Tâm còn được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Đây là một trong những điểm nổi bật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành gạch ở nước ta.

Nhá máy gạch Đồng Tâm
Nhá máy gạch Đồng Tâm

2. Tập đoàn Viglacera Corporation

Đây cũng là một trong những nhà máy gạch lớn hàng đầu nước ta hiện nay. Viglacera Corporation viết tắt là Viglacera, là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với một lịch sử phát triển ấn tượng và chuyên trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại gạch. Viglacera sản xuất đa dạng các loại gạch men, ngói và các sản phẩm xây dựng liên quan, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Được thành lập năm1974, nhà máy gạch Viglacera đã gây dựng được uy tín vững chắc. Trong suốt hơn bốn thập kỷ hoạt động, họ đã trở thành địa chỉ TOP đầu về ngành gạch tại Việt Nam cũng như xuất khẩu quốc tế. Viglacera không chỉ chú trọng vào sản xuất gạch men và ngói mà còn đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, tính thẩm mỹ và sự sáng tạo đặc biệt. Nhờ vậy, gạch đáp ứng nhu cầu cao về tiêu chuẩn xây dựng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Như vậy, có thể nói, Viglacera là một tập đoàn công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và họ có một trong những quy trình sản xuất gạch và ngói hiện đại và chất lượng cao. Vì vậy, nếu đang băn khoăn tìm hiểu về các nhà máy gạch có quy mô hàng đầu, uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, đa dạng các loại gạch,… thì Viglacera cũng chính là cái tên mà khách hàng đừng nên bỏ qua.

Gạch Vigracera khá nổi tiếng tại Việt Nam
Gạch Vigracera khá nổi tiếng tại Việt Nam

3. Nhà máy gạch men Thanh Tùng

Công ty cổ phần gạch men Thanh Tùng (Thanh Tung Ceramic JSC) là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp gạch men tại Việt Nam và thuộc TOP 10 nhà máy gạch lớn nhất toàn quốc. Công ty này đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ và uy tín trong ngành công nghiệp xây dựng và trang trí nội thất, là cái tên được hàng loạt khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn cho công trình xây dựng hay nhu cầu nội thất của mình.

Là một trong những đơn vị có lịch sử hoạt động lâu đời trong lĩnh vực sản xuất gạch men tại Việt Nam, Công ty Thanh Tùng đang cung cấp đa dạng các sản phẩm gạch men khác nhau, cam kết chất lượng cao với kích thước, màu sắc, kiểu dáng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi công trình và trang trí nội thất. Sản phẩm của Thanh Tùng không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Các nhà máy gạch của Thanh Tùng hiện đang có uy tín và chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nhà máy gạch Thanh Tùng thuộc TOP lớn tại Việt Nam

4. Công ty cổ phần gạch men COTTO Việt Nam

COTTO là một thương hiệu quốc tế nổi tiếng và có mặt tại Việt Nam với sản phẩm gạch và thiết bị vệ sinh thuộc phân khúc cao cấp. Nhà máy gạch COTTO cũng là mọt trong những đơn vị phân phối gạch lớn hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc sản xuất gạch men và ngói và khẳng định uy tín, đây chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho sản phẩm gạch men tại Việt Nam.

Nhà máy gạch của COTTO Việt Nam sản xuất và cung cấp nhiều loại gạch men với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, sử dụng nhiều trong xây dựng và trang trí nội thất. Với sự chú  trọng đầu tư vào công nghệ sản xuất tiên tiến và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng hệ thống dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp hoá giúp sản phẩm của nhà máy COTTO đạt chất lượng cao. Hiện tại, COTTO có mạng lưới phân phối rộng rãi trong nước và cả quốc tế.

Nhà máy gạch Cotto thuộc TOP đầu tại thị trường Việt Nam
Nhà máy gạch Cotto thuộc TOP đầu tại thị trường Việt Nam

5. Nhà máy gạch Hoà Phát (Hoà Phát Group)

Đây cũng là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối đa dạng các loại gạch, ngói TOP đầu tại thị trường Việt Nam. Hoà Phát Group không chỉ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gạch men mà còn đầu tư và kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: thép, xi măng, năng lượng, và nhiều lĩnh vực khác,…. Bởi vậy, tên tuổi của Hoà Phát ngày càng nổi bật, trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, các nhà thầu,…

Tập đoàn Hoà Phát đầu  tư mạnh mẽ vào công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại để sản xuất các sản phẩm gạch men có chất lượng cao và đa dạng. Bởi vậy, nhà máy gạch Hoà Phát có quy mô rộng lớn, dây chuyền sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp, cho ra số lượng thành phẩm khổng lồ, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và cả xuất khẩu. Chất lượng sản phẩm, sự đa dạng các loại gạch, hệ thống phân phối rộng khắp, giá cả phải chăng,… giúp Hoà Phát chinh phục khách hàng và trở thành đơn vị TOP đầu về gạch tại Việt Nam.

Nhà máy gạch Hoà Phát nổi tiếng toàn quốc
Nhà máy gạch Hoà Phát nổi tiếng toàn quốc

6. Nhà máy gạch Đại Phúc

Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Đại Phúc (Dai Phuc Construction and Business Joint Stock Company) là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh gạch men tại Việt Nam đứng TOP đầu hiện nay. Với quy mô lớn, sự đầu tư công nghệ, kỹ thuật, nhân viên,… nên chất lượng sản phẩm của Đại Phúc luôn đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ. Vì vậy, sản phẩm của họ phù hợp cho cả các dự án xây dựng lớn và trang trí nội thất.

Công ty sản xuất đa dạng các loại gạch men với nhiều kiểu dáng, màu sắc, và kích thước, đáp ứng nhu cầu của thị trường xây dựng và trang trí. Vì vậy, nếu đang tìm hiểu về các công ty, nhà máy gạch lớn nhất Việt Nam thì không thể nào bỏ qua Công ty cổ phẩn Xây dựng và Kinh doanh Đại Phúc.

Nhà máy gạch Đại Phúc sản xuất đa dạng các loại gạch với quy mô lớn

7. Công ty CP Gạch men Bát Tràng

Bát Tràng nằm trong khu vực nổi tiếng với nghề làm gốm và gạch men tại Hà Nội. Công ty này chuyên sản xuất các sản phẩm gạch lát và gạch men thủ công. Đây cũng chính là một trong những thương hiệu gạch men gốm sứ thuộc top lớn nhất tại nước ta hiện nay. Công ty Cổ phần Gạch Men Bát Tràng (Bat Trang Ceramic Joint Stock Company) không chỉ đa dạng sản phẩm với chất lượng cao mà còn mang đậm văn hoá của Việt Nam.

Gạch Bát Tràng nổi tiếng tại Việt Nam
Gạch Bát Tràng nổi tiếng tại Việt Nam

Gốm sứ Bát Tràng vô cùng nổi tiếng và đáp ứng nhu cầu trang trí đa dạng của khách hàng. Bên cạnh việc phân phối các loại gạch nền, gạch trang trí, gạch mosaic và nhiều loại khác thì Bát Tràng cũng cho ra đời hàng loạt tác phẩm nghệ thuật, mang dấu ấn riêng. Vì vậy, thương hiệu lâu đời này hiện đang được đông đảo khách hàng yêu thích và tin chọn sử dụng sản phẩm.

8. Nhà máy gạch Chợ Lách

Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Chợ Lách (viết tắt là CLMCC) hiện đang là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành với trụ sở chính tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí và xây dựng, công ty đã vươn tầm trở thành một trong những cái tên nhà máy gạch uy tín hàng đầu cả nước. Đây cũng là một trong những địa chỉ tin cậy được hàng triệu khách hàng tin chọn trong suốt những năm qua.

Không chỉ da dạng về sản phẩm mà việc áp dụng công nghệ hiện đại và quản lý sản xuất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng và an toàn trong xây dựng. Các sản phẩm gạch của công ty đã hoàn thành nhiều dự án quan trọng trong cả lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Nhờ uy tín và cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Chợ Lách đáng để khách hàng lựa chọn.

Nhà máy gạch Chợ Lách
Nhà máy gạch Chợ Lách

9. Công ty TNHH gạch men Kiên Giang

Với trụ sở tại tỉnh Kiên Giang, công ty này chuyên sản xuất gạch men với thương hiệu Kiên Giang cũng là một trong những gợi ý nhà máy gạch lớn nhất nước ta hiện nay. Sản phẩm của công ty vô cùng đa dạng, vừa đáp ứng nhu cầu xây dựng, nội thất, trang trí,… của nhiều khách hàng với các yêu cầu cụ thể. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ nhà máy gạch lớn, uy tín thì công ty TNHH gạch men Kiên Giang chính là gợi ý tuyệt vời.

Công ty gạch Kiên Giang khá lớn tại Việt Nam

10. Nhà máy gạch Phương Nam

Được thành lập năm 2015 tại Đồng Nai, Công ty cổ phần gạch men Phương Nam hiện đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những cái tên cực lớn của nước ta hiện nay. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên đông đảo, nhà máy gạch Phương Nam đã xuất lò số lượng lớn gạch với nhiều loại khác nhau, kích thước, mẫu mã đa dạng,.., từ gạch xây dựng đến gạch men trang trí, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Đặc biệt, gạch Phương Nam có chất lượng cao, giá bán phải chăng nên khách hàng có thể tham khảo.

Bên cạnh TOP 10 nhà máy gạch lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại thì còn hàng ngàn các nhà máy gạch với quy mô từ nhỏ đến lớn trải dài trên cả nước. Vì vậy, nếu có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng gạch cho công trình thì khách hàng có thể căn cứ vào khu vực, vị trí địa lý cũng như nhu cầu cụ thể để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Nhà máy gạch Phương Nam có quy mô lớn và uy tín cao

II. THIẾT BỊ HỖ TRỢ LÀM VIỆC TRONG NHÀ MÁY GẠCH

Để nhà máy gạch hoạt động tốt, đảm bảo tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm sức người, nâng cao hiệu suất, hạn chế rơi vỡ gây hư hỏng, thiệt hại,… thì những thiết bị hỗ trợ sản xuất, sắp xếp và phân phối là đặc biệt quan trọng. Bên cạnh các loại máy móc, dây chuyền hiện đại phục vụ quá trình sản xuất thì xe nâng hàng cũng chính là một trong những loại thiết bị đóng vai trò quan trọng, được các doanh nghiệp sử dụng nhiều trong nhà máy gạch.

Để đáp ứng nhu cầu làm việc trong các nhà máy gạch, xe nâng thường được trang bị thêm bộ công tác kẹp gạch chuyên dụng. Chúng không chỉ giúp đảm bảo công việc được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi mà việc sắp xếp gạch thành từng chồng cao cũng trở nên đơn giản hơn. Sử dụng xe nâng chính là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nâng cao độ an toàn, hiệu quả trong công việc cũng như tạo nên sự chuyên nghiệp hoá.

Thiên Sơn chuyên phân phối xe nâng gạch Hangcha giá tốt nhất

Tại Việt Nam có nhiều đơn vị phân phối xe nâng kẹp gạch, trong đó Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn – đại lý uỷ quyền chính hãng của Hangcha tại thị trường Việt Nam đang được khách hàng tin chọn. Không chỉ phân phối sản phẩm chính hãng chất lượng cao mà còn đảm bảo mức giá tốt, nhiều chương trình ưu đãi, bảo hành hậu mãi, hỗ trợ 24/7, dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín lâu năm. Hiện tại, Thiên Sơn đang phân phối hàng loạt xe nâng kẹp gạch cho các nhà máy gạch lớn nên khách hàng có thể yên tâm.

Phía trên là một số thông tin về nhà máy gạch lớn trên cả nước cũng như gợi ý thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết bị xe nâng gạch, khách hàng hãy liên hệ hotline 0869 285 225 để được chuyên viên của Thiên Sơn tư vấn dòng xe, tải trọng nâng, chiều cao nâng cũng như gửi báo giá chi tiết.